Sững sờ trước vẻ hùng vĩ của 10 thác nước đẹp nhất thế giới

13-04-2017

Thác nước chắc chắn là những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất trên trái đất này. Được ngắm nhìn vẻ hùng vĩ của những thác nước dưới đây là trải nghiệm vô cùng ngoạn mục và lý thú.

1. Thác Victoria​ tại biên giới Zambia và Zimbabwe

Thác Victoria hay thác Mosi-oa-Tunya là thác nước tuyệt đẹp, nằm trên biên giới Zambia và Zimbabwe. Nước sông Zambezi rơi xuống theo đường thẳng đứng từ độ cao 354 ft (108 m), rộng 1.708 m, do đó, nước phun nước rất cao. Bạn có thể nhìn thấy chúng từ nơi cách xa nhiều cây số.

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 1

 

2. Thác Iguazu ở Argentina/Brazil

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 2

 

Thác Iguazu được tìm thấy ở biên giới của Brazil và Argentina. Thác này không cao lắm (285 ft/87 m) nhưng cực kỳ ấn tượng. Nó có 275 thác, tạo thành một hình móng ngựa và kéo dài 8858 ft (2700m).

3. Thác  Angel ở Venezuela

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 3

 

Thác Angel (Thiên Thần) là thác cao nhất trên thế giới. Bạn có thể ghé thăm nó ở Công viên quốc gia Canaima. Nó được đặt tên theo tên của phi công người Mỹ là Jimmie Angel.

 

4. Thác Kaieteur ở Guyana

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 4

 

Thác Kaieteur được tìm thấy ở Guyana. Độ cao khoảng 741 ft (226 m), nó là thác nước có nhiều dốc đứng. Nó thu hút khách du lịch, những người thích các chuyến đi về tự nhiên, vì họ được sống giữa một vùng hoang dã, không có khu dân cư đô thị.

 

5. Thác Niagara ở Mỹ/Canada

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 5

 

Thác Niagara có lẽ là thác nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó đánh dấu biên giới Mỹ và Canada. Niagara được hình thành từ hai phần - thác Horseshoe ở phía Canada và thác Mỹ ở phía Mỹ - được tách biệt bởi một hòn đảo. 

 

6. Gullfoss (Thác Golden) ở Iceland

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 6

 

Gullfoss là một thác nước tuyệt đẹp nằm ở phía tây nam Iceland. Nó không đặc biệt cao (hai dốc 36 ft/11 m và 68 ft/21 m). Tuy nhiên, Gullfoss rất đẹp. Thác do một khe nứt của một con sông tạo nên.

7. Thác Plitvice ở Croatia

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 7

 

Thác Plitvice được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Plitvice Lakes, Croatia. Chúng không phải là những thác nước rất cao, nhưng lại gây choáng vì bao gồm nhiều thác nước chồng lên nhau. Có hàng trăm thác nước, màu nước thay đổi từ tinh thể sang xanh đến màu ngọc lam.

8. Thác Yosemite ở Mỹ

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 8

 

Thác Yosemite là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ. Nó rơi xuống ở độ cao 2.425 ft (739 m) tại Sierra Nevada, California. Nguồn nước hay đóng băng nếu vào mùa lạnh và tan chảy ra vào mùa nóng.

9. Thác Sutherland ở New Zealand

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 9

 

Thác Sutherland nằm ở Fiordland, New Zealand. Với độ cao 1902 ft (580 m), đây là một trong những thác nước cao nhất trên thế giới. Nó có ba tầng, tạo nên cảnh quan độc đáo. Thác Sutherland được đặt tên theo tên của người phát hiện - Donald Sutherland - vào năm 1880.

10. Thác Nohkalikai ở Ấn Độ

 

sung so truoc ve hung vi cua 10 thac nuoc dep nhat the gioi - 10

 

Thác Nohkalikai được tìm thấy ở Ấn Độ. Nước rơi xuống từ độ cao khoảng 1100 ft (335 m). Mặc dù dòng suối chỉ dài 1,5 mi (2 km), Nohkalikai vẫn rất ấn tượng. Một hồ bơi được hình thành dưới mùa thu, và nước có màu xanh lá.


Theo Winny (Tổng hợp) (Khám Phá)