Tập đoàn GE sản xuất cánh tuabin gió có thể tái chế lớn nhất thế giới

23-03-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Một tổ chức do công ty đứng đầu đã sản xuất cánh nhựa nhiệt dẻo lớn nhất thế giới, được thiết kế để phục vụ như một ví dụ toàn diện về cánh tuabin gió có thể tái chế hoàn toàn.

Một tuabin gió thường có thể tồn tại 20-25 năm sau đó phải được thay thế. Các ước tính cho thấy trong vòng 20 năm tới, hơn 720.000 tấn tuabin sẽ ngừng hoạt động và rác thải sẽ cần được quản lý.

Ảnh minh họa

Khi đối mặt với mức độ nghiêm trọng của tình hình, việc xây dựng những cây cầu từ các tuabin đã hết hạn không phải là một chiến lược lâu dài để đối phó với chúng. Dự án Nghiên cứu cánh quạt không  tạo rác thải (ZEBRA) đang nghiên cứu các vật liệu bền vững hơn ở dạng vật liệu tổng hợp nhiệt dẻo.

Cánh quạt nguyên mẫu dài 62 mét (203 ft) được làm bằng nhựa Elium từ công ty vật liệu Arkema, một loại nhựa nhiệt dẻo được gia cố bằng sợi thủy tinh. Không chỉ là vật liệu có thể tái chế 100%, nó được cho là mang lại mức hiệu suất tương tự như nhựa nhiệt rắn vốn được ưa chuộng vì trọng lượng nhẹ và độ bền của chúng.

Thông qua phương pháp tái chế hóa học, vật liệu có thể được khử phân ly và biến thành một loại nhựa nguyên sinh mới để tái sử dụng, hoạt động như một bằng chứng về khái niệm cho một vòng kinh tế tròn cho ngành năng lượng gió. Trước khi điều đó xảy ra, trong những tuần tới LM Wind Power sẽ bắt đầu thử nghiệm cấu trúc toàn diện để xác minh hiệu suất của cánh quạt. Sau đó, nó sẽ xác minh các phương pháp tái chế tiên tiến này vào cuối năm, đồng thời nghiên cứu các cách tái chế chất thải sản xuất.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ