Tàu lượn siêu tốc phóng thẳng đứng tại Dubai Hills Mall lập kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới

29-10-2022

(kyluc.vn) Dubai đã đạt được một điểm thu hút đạt kỷ lục thế giới khác trong tuần này. Storm Coaster, ở Dubai Hills Mall, chính thức là tàu lượn siêu tốc phóng thẳng đứng nhanh nhất thế giới.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Những người yêu thích các trò chơi cảm giác mạnh có lẽ sẽ không muốn bỏ lỡ hệ thống tàu lượn siêu tốc Storm Coaster ở thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Hệ thống tàu lượn này mới đây đã được xác nhận là tàu lượn siêu tốc phóng thẳng đứng nhanh nhất thế giới.

Storm Coaster nằm trong trung tâm thương mại Dubai Hills ở thành phố Dubai. Hệ thống tàu lượn này gồm 3 đoàn tàu, mỗi tàu có sức chứa 12 người và có thể hoạt động cùng lúc. Đường ray của Storm Coaster có tổng chiều dài là 670 mét, được thiết kế uốn lượn quanh trung tâm thương mại. Khi di chuyển lên dốc thẳng đứng, các đoàn tàu của Storm Coaster có tốc độ 41 km/h.

Đại diện công ty quản lý Storm Coaster cho biết họ hy vọng hệ thống tàu lượn này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm cảm giác mạnh chưa từng có. Với việc được công nhận lập kỷ lục thế giới, hệ thống tàu lượn Storm Coaster sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến thành phố Dubai.

Theo thvl.vn (https://www.thvl.vn/thoi-su-quoc-te/the-gioi-quanh-ta/tau-luon-sieu-toc-phong-thang-dung-nhanh-nhat-the-gioi/)