Tel Aviv trở thành đô thị đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

03-12-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Tel Aviv, Israel đứng đầu bảng xếp hạng do đồng shekel tăng vọt và giá của 1/10 hàng hóa của thành phố thuộc nhóm hàng hàng tiêu dùng và vận tải.

Theo Worldwide Cost of Living Survey mới nhất của Economist Intelligence Unit (EIU), Tel Aviv hiện là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sự thay đổi mới là nguyên nhân của những thách thức của đại dịch, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của ngành, sự thay đổi tỷ giá hối đoái và thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng.

Worldwide Cost of Living của EIU là một cuộc khảo sát hai lần một năm nhằm so sánh hơn 400 mức giá riêng biệt trên hơn 200 sản phẩm và dịch vụ tại 173 thành phố. Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 8 đến ngày 12 tháng 9 năm 2021, khi giá vận chuyển Mỹ-Trung tăng mạnh, dẫn đến giá hàng hóa cao hơn.

Tel Aviv, Israel đứng đầu bảng xếp hạng do đồng shekel tăng vọt và giá của 1/10 hàng hóa của thành phố là hàng tiêu dùng và vận tải. Bảng xếp hạng hiện tại chủ yếu do các thành phố phát triển của châu Âu và châu Á đứng đầu, trong khi các thành phố rẻ nhất chủ yếu đến từ Trung Đông và châu Phi, cũng như các khu vực đang phát triển của châu Á.

Theo EIU, với việc thế giới hiện đang chuyển mình và thích nghi với đại dịch đang diễn ra, những bất ổn trong năm qua có nghĩa là không có mô hình khu vực rõ ràng để xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất, và chúng ta vẫn có thể phải thấy chi phí của mức sống tăng hơn nữa ở nhiều thành phố trong năm tới.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ