Tesla ra mắt tính năng 'Charge on Solar' giúp sạc ô tô bằng năng lượng mặt trời

21-07-2023

(kyluc.vn) Tesla đã ra mắt một tính năng gọi là "Sạc bằng năng lượng mặt trời" cho phép chủ sở hữu nạp đầy pin cho xe điện của họ chỉ bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời tự nhiên.

Như TechCrunch lưu ý, nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này vào tháng 5, nhưng hiện tại tính năng này đã được cung cấp rộng rãi hơn cho các khách hàng của Tesla ở Hoa Kỳ và Canada. Tuy nhiên, số lượng người có thể truy cập tính năng này có thể vẫn còn khá hạn chế. Để bắt đầu, nó sẽ chỉ có thể truy cập được đối với những người có Teslas mới hơn - 2021 trở lên - những người cũng có Powerwall. Đó là hệ thống pin của công ty lưu trữ năng lượng mặt trời được khai thác bởi các tấm pin mặt trời.

 

 

Có tên “Charge On Solar” (Sạc bằng năng lượng mặt trời), tính năng này yêu cầu một số nâng cấp liên quan đến không chỉ phần cứng mà còn phần mềm đối với cả xe Tesla và Powerwall. Tesla Powerwall là một sản phẩm lưu trữ năng lượng tại nhà bằng pin lithium-ion có thể sạc lại do Tesla Energy sản xuất. Powerwall lưu trữ điện năng cho năng lượng mặt trời tự tiêu thụ, thời gian chuyển tải sử dụng và nguồn điện dự phòng. Có thể hiểu đơn giản Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối.

Powerwall vẫn sẽ ưu tiên lưu trữ năng lượng dự phòng hoặc sạc các thiết bị khác khi ở chế độ Storm Watch trước khi phân bổ bất kỳ nguồn năng lượng mặt trời dư thừa nào để sạc cho phương tiện. Charge on Solar sẽ thực sự chỉ sạc EV sử dụng năng lượng dư thừa, đó cũng là lý do tại sao chủ sở hữu lo lắng về việc không có đủ nước có thể đặt giới hạn thời gian cho nó. Tất nhiên, họ cũng có thể điều chỉnh giới hạn sạc hoặc tắt hoàn toàn Charge on Solar nếu họ muốn chắc chắn rằng pin sẽ được sạc đầy.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)