Thái Lan cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho du khách

21-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Thái Lan, một quốc gia nổi tiếng với ngành du lịch phát triển và cộng đồng người nước ngoài lớn, đã tiến thêm một bước quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế cho du khách nước ngoài. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã giới thiệu chương trình mới cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho du khách nước ngoài.

Vực dậy ngành du lịch sau đại dịch:

Đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của Thái Lan. Mặc dù số lượng khách du lịch đã tăng lên—từ 11 triệu vào năm 2022 lên 28 triệu vào năm 2023—nhưng con số này vẫn chưa đạt được mốc 40 triệu trước đại dịch vào năm 2019. Với mục tiêu đầy tham vọng là thu hút 35 triệu khách du lịch và tạo ra 55 tỷ USD về doanh thu vào năm 2024, Thái Lan đang quan tâm đến việc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch của mình.

Mục Đích và Lợi Ích

Chương trình này được tạo ra với mục đích đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch tại Thái Lan. Du khách nước ngoài sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500,000 baht (khoảng 18,600 đô Singapore) trong trường hợp gặp tai nạn tại Thái Lan, mức bồi thường sẽ lên đến một triệu baht trong trường hợp tử vong. Điều quan trọng cần lưu ý là chương trình không bao gồm các sự cố do hành vi tự bộc phát hoặc bất hợp pháp.

Quy Trình Đăng Ký

Để đăng ký bảo hiểm, người nước ngoài có visa du lịch có thể nộp hồ sơ tại các văn phòng du lịch, trang web chính thức về An toàn Du lịch Thái Lan, hoặc tại các trung tâm hỗ trợ du khách tại sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang ở Bangkok.

Tầm Quan Trọng

Chương trình này đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cho du khách nước ngoài khi họ đến Thái Lan.

Với những cải tiến này, Thái Lan đang tiếp tục khẳng định mình là một điểm đến thu hút cho cả du khách và cộng đồng người nước ngoài, đồng thời cung cấp một môi trường sống an toàn và chăm sóc sức khỏe tốt cho tất cả mọi người.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)