Thái Lan cấp thị thực thu hút người nước ngoài tới chữa bệnh

08-12-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nội các Thái Lan ngày 30/11 đã phê duyệt trên nguyên tắc Thị thực Điều trị Y tế có thời hạn 1 năm để thu hút người nước ngoài có sức mua.

Nội các Thái Lan ngày 30/11 đã phê duyệt trên nguyên tắc Thị thực Điều trị Y tế có thời hạn 1 năm để thu hút người nước ngoài có sức mua. Phó phát ngôn viên Chính phủ Rachada Dhnadirek cho biết, Thị thực Điều trị Y tế sẽ dành cho những bệnh nhân cần dịch vụ y tế ở Thái Lan và bao gồm tối đa 3 người hỗ trợ cho mỗi bệnh nhân.

Thị thực Điều trị Y tế có thời hạn 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, nhưng sẽ không được gia hạn. Người có thị thực này có thể ở lại Thái Lan tối đa 90 ngày mỗi lần đến, nhưng có thể xin phép ở lại liên tục nếu việc điều trị y tế của họ yêu cầu. Để ở lại quá 90 ngày, bệnh nhân họ phải xuất trình giấy chứng nhận y tế do các bệnh viện hoặc cơ sở y tế cấp.

Bà Rachada cho biết Thị thực Điều trị Y tế nhắm mục tiêu đến những khách cần điều trị y tế liên tục và những người hỗ trợ. Loại thị thực này sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của đất nước phù hợp với chính sách của Chính phủ nhằm thúc đẩy Thái Lan trở thành một trung tâm y tế quốc tế.

Những người nước ngoài đủ điều kiện để được cấp thị thực nói trên là những bệnh nhân cần các dịch vụ y tế trong các lĩnh vực mà Thái Lan đã làm chủ. Bà Rachada cho biết những lĩnh vực đó bao gồm thuốc chống lão hóa, phục hồi sức khỏe, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa cũng như điều trị ung thư và bệnh tim mạch.

Mỗi bệnh nhân và người đi theo phải xuất trình sao kê ngân hàng với số tiền gửi ít nhất 800.000 baht (khoảng 24.000 USD), đồng thời phải có bảo hiểm tai nạn và COVID-19 ở Thái Lan với số tiền chi trả ít nhất 100.000 USD, tương đương khoảng 3 triệu baht. Ngoài ra, bệnh nhân phải đặt lịch hẹn với bệnh viện hoặc phòng khám trước 30 ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ