Thái Lan chính thức giới thiệu hộ chiếu vắc xin quốc tế để đi du lịch nước ngoài

10-05-2021

(Kyluc.vn - Aseanrecords.world) Một số giải pháp hộ chiếu vắc xin đã bắt đầu được triển khai ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với áp dụng gần đây nhất là ở Thái Lan. Ý tưởng hộ chiếu vắc-xin đơn giản nhằm mục đích cung cấp cho khách du lịch một hồ sơ vật lý hoặc kỹ thuật số để xác minh rằng họ là một công dân đã được tiêm chủng đầy đủ và được phép nhập cảnh.

Hộ chiếu vắc-xin rất có thể sẽ là một phần của giấy tờ thông hành bắt buộc mà mọi người cần phải xuất trình để đi du lịch trong tương lai gần và theo một bài báo gần đây được đăng tải bởi phương tiện truyền thông địa phương The Thaiger, Thái Lan đã giới thiệu phiên bản hộ chiếu vắc-xin quốc tế chứng nhận ngừa Covid-19 của họ.

 

 

Bản sao hộ chiếu vắc xin và đơn đặt hàng phác thảo quy trình phát hành đã được Tổng giám đốc Opas Karnkawinpong của bộ phê duyệt và được xuất bản trên Royal Gazette.

Theo lệnh này, vắc xin phải được đăng ký tại Thái Lan hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận và các quan chức kiểm soát dịch bệnh có thẩm quyền phải ký vào hộ chiếu để xác nhận việc tiêm chủng.

 

 

Quy trình xin hộ chiếu vắc-xin có giá 50 baht và có thể được thực hiện tại Cục Phòng bệnh Truyền nhiễm Tổng quát ở sân bay Suvarnabhumi, Phòng khám Y học Du lịch, Viện Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura hoặc tại Phòng Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Đô thị, Bang Khen, Bangkok.

Người nộp đơn cũng cần cung cấp giấy tờ chứng minh đã nhận vắc xin, hộ chiếu và bằng chứng về việc đi lại như vé máy bay.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)