Thần đồng 9 tuổi vào đại học, 12 tuổi tốt nghiệp

13-06-2012

Biết đọc năm 2 tuổi, 5 tuổi bắt đầu sáng tác nhạc, tốt nghiệp đại học ở tuổi 12, giờ đây Sho Yano là sinh viên trẻ nhất ở trường đại học Chicago có được tấm bằng danh giá Tiến sĩ Y khoa.

Có bố là người Nhật Bản, mẹ người Hàn Quốc, nhưng Sho Yano sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Sho Yano được công nhận là thần đồng với chỉ số IQ là 200.

 

Sho Yano khi còn là một cậu bé
Sho Yano khi còn là một cậu bé


Sho Yano biết đọc năm 2 tuổi, biết viết năm 3 tuổi, 4 tuổi chơi piano, 5 tuổi bắt đầu sáng tác nhạc. Năm 9 tuổi, Sho Yano theo học tại trường đại học Chicago Loyola và tốt nghiệp ở tuổi 12. Sau đó, năm 2003, anh tiếp tục đăng ký vào khoa Y trường đại học Chicago.

 

Theo Chicagoland, tuần này, ở tuổi 22, chàng thanh niên sinh năm 1990 này sẽ nhận tấm bằng Tiến sĩ Y khoa và trở thành sinh viên trẻ nhất ở trường đại học Chicago có được tấm bằng danh giá này.

 

"Tôi vẫn còn nhớ lần phỏng vấn cậu ấy - một cậu bé 11 tuổi lịch sự và dễ thương trong bộ vest tí hon. Yano không phải là một cậu bé 11 tuổi bình thường, ngay lúc đó, cậu ấy đã sẵn sàng để trở thành bác sĩ" - Tiến sĩ Joel Scwab nói về cậu học trò.

 

Sho Yano nói rằng bằng cấp chính là câu trả lời dành cho những người đã nghi ngờ khả năng của mình khi anh quyết định nộp đơn vào trường Y.

 

Sho Yano trong giờ làm việc ở bệnh viện nhi
Sho Yano trong giờ làm việc ở bệnh viện nhiHiện tại, Sho Yano đang chuẩn bị cho chương trình thực tập nội trú ở khoa thần kinh thuộc bệnh viện nhi. "Không chỉ thích được chăm sóc trẻ em, tôi còn thích cái cảm giác được làm việc theo nhóm. Tôi đang sống với giấc mơ của mình" - Sho Yano chia sẻ.

 

Thiên tài có vẻ như là gen di truyền trong gia đình Yano. Sayuri - em gái Yano - cũng được coi là thần đồng. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh vật học tại trường đại học Roosevelt năm 2010, hiện tại, cô bé 15 tuổi này đang tiếp tục theo đuổi tấm bằng tú tài thứ 2 - chuyên ngành trình diễn violin ở trường đại học Johns Hopkins.

 

Theo Infonet