Thần đồng thiếu niên bang Florida phá vỡ kỷ lục bịt mắt xoay rubik thế giới

20-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Tommy Cherry (Mỹ) đã phá kỷ lục của chính mình về thời gian nhanh nhất giải được một khối rubik trong khi bị bịt mắt.

Tại cuộc thi Florida Fall 2021 của Hiệp hội Lập phương Thế giới (WCA) vào tháng 12 năm 2021, người ta đặt nhiều kỳ vọng vào việc liệu Tommy có thể lặp lại thời gian kỷ lục 15.27 giây của mình đạt được vào tháng 8 năm 2021 hay không.

Tuy nhiên, Tommy cuối cùng đã phá kỷ lục của mình với thời gian mới chỉ 14.67 giây, giảm 0.6 giây so với lần trước.

"Tôi muốn cảm ơn các nhà tài trợ của tôi, TheCubicle và MoYu, đã giúp tôi có đủ khả năng để tham dự nhiều cuộc thi tuyển chọn và tạo nên các kỷ lục!" Tommy nói.

"Ngoài ra, tôi đánh giá rất cao tất cả sự hỗ trợ mà bạn bè, thành viên gia đình và những người khác mà tôi biết đã dành cho tôi."

 

 

Tommy cũng tiết lộ cậu đã theo đuổi bộ môn giải rubik này được gần 6 năm rưỡi.

"Tôi thực sự nhớ chính xác ngày tôi học cách giải một khối lập phương - ngày 30 tháng 7 năm 2015. Phải mất vài tuần sau đó, tôi mới ghi nhớ được tất cả các bước để có thể giải khối lập phương mà không cần đến sự hỗ trợ của hướng dẫn viên."

Sau khi trau dồi kỹ năng giải khối Rubik, Tommy đặt ra thử thách mới cho bản thân là giải rubik khi bị bịt mắt vào đầu năm 2016.

"Tôi luôn muốn ngày càng hoàn thiện hơn để cải thiện thứ hạng thế giới của mình, nhưng kỷ lục thế giới không phải là mục tiêu cụ thể mà tôi nghĩ đến cho đến khoảng 2 năm trước khi tôi nhận ra điều đó."

Mặc dù, tôi vẫn còn một chặng hành trình khá dài để chinh phục, nhưng cuối cùng tôi muốn thử giành các kỷ lục thế giới về giải khối lập phương 4x4x4 khi bị bịt mắt hoặc thậm chí là khối lập phương 5x5x5 khi bị bịt mắt. 

Tommy cho biết: "Lời khuyên quan trọng nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy đam mê con đường mà bạn chọn theo đuổi vì bạn sẽ có thể thực hành hiệu quả hơn nhiều nếu bạn thích thú với công việc mình đang làm!"

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ