Thành phố của Hà Lan được vinh danh là thành phố thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới năm 2022

19-08-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Theo Global Bicycle Index 2022, hầu hết 10 thành phố hàng đầu đều ở châu Âu, trong đó Đức và Hà Lan chiếm đa số trong danh sách.

Dựa trên chỉ số, Utrecht ở Hà Lan là thành phố thân thiện với người đi xe đạp nhất, với số điểm tổng thể là 77,84, cao hơn hẳn đối thủ. Một số thước đo được sử dụng để tính điểm tổng thể bao gồm thực tế là trong số tất cả các thành phố được khảo sát, Utrecht có tổng số người đi xe đạp cao nhất (51%).

Đồng thời, thành phố có số ngày cao thích hợp để đi xe đạp, có nghĩa là, những ngày không có nhiều mưa hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, thành phố có rất nhiều cơ sở hạ tầng chất lượng, cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng, để làm cho hoạt động đạp xe trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, thật không may, vì số lượng người đi xe đạp nhiều hơn, thành phố cũng có xếp hạng tử vong do tai nạn và trộm cắp xe đạp cao. Theo chỉ số, có 1,94 trường hợp tử vong trên 100.000 người đi xe đạp và 78,99 người bị trộm xe đạp trên 100.000 người đi xe đạp. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ này tương đối cao, Utrecht vẫn còn xa ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thành phố nguy hiểm nhất đối với người đi xe đạp. Vinh dự đó thuộc về Johannesburg, Nam Phi, nơi có tỷ lệ tử vong là 7,43, mặc dù chỉ có 0,20% người dân sử dụng xe đạp.

Về vấn đề trộm cắp xe đạp, tệ nhất là Singapore, nơi có 100.00 vụ trộm xe đạp trên 100.000 dân, mặc dù chỉ 1% dân số cho biết đi xe đạp thường xuyên.

Hầu hết 10 thành phố thân thiện với người đi xe đạp hàng đầu trên thế giới đều ở châu Âu, ngoại trừ Hàng Châu của Trung Quốc. Đây là danh sách top 10:

  • Utrecht, Hà Lan - 51% dân số đi xe đạp;
  • Munster, Đức– 39,10% dân số đi xe đạp;
  • Antwerp, Bỉ– 28,90% dân số đi xe đạp;
  • Copenhagen, Đan Mạch - 29% dân số đi xe đạp;
  • Amsterdam, Hà Lan - 32% dân số đi xe đạp;
  • Malmo, Thụy Điển - 30% dân số đi xe đạp;
  • Hàng Châu, Trung Quốc - 30% dân số đi xe đạp;
  • Bern, Thụy Sĩ - 15% dân số đi xe đạp;
  • Bremen, Đức– 21% dân số đi xe đạp;
  • Hannover, Đức - 19% dân số đi xe đạp.

Toàn bộ danh sách có tóm tắt chi tiết về lý do tại sao các thành phố được xếp hạng theo cách này, cũng như dữ liệu bổ sung về điều gì khiến những nơi này hoạt động tốt như vậy.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ