Thành phố Madrid xây dựng bãi biển nhân tạo lớn nhất Châu Âu

30-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Cơ sở có tên là Alovera Beach và sẽ cách Madrid 40 km.

Gân đây, đô thị nhỏ Alovera (trong vùng Castilla La Mancha) đang trở nên nổi bật ở Tây Ban Nha. Tin tức xuất hiện rằng hội đồng thị trấn địa phương đang thông qua một cuộc đấu thầu xây dựng bãi biển nhân tạo lớn nhất Châu Âu – Alovera Beach.

Ảnh minh họa

Toàn bộ dự án sẽ bao gồm một khu phức hợp bãi biển, rộng 105.000 m2 và sẽ có một đầm phá lớn cũng như một khu vực cát xung quanh. Ý tưởng của nó là mang trải nghiệm bên bờ biển đến gần hơn với người dân Madrid và La Mancha - những khu vực khá xa với vô số các vùng ven biển của Tây Ban Nha. Alovera nằm cách thủ đô Tây Ban Nha khoảng 40 km và cách thành phố Guadalajara 50 km.

Khu phức hợp ấn tượng không chỉ có lựa chọn các quán bar và nhà hàng trên bãi biển, nơi du khách có thể thưởng thức cocktail bên bờ biển hoặc đồ uống mát lạnh, mà Alovera Beach còn hướng tới mục tiêu trở thành điểm chuẩn cho các hoạt động dưới nước ngoài trời, với trường thể thao chèo thuyền, lướt ván và chèo thuyền kayak, cũng như đường dây zip và các sân bóng chuyền bãi biển.

Đây là tất cả ngoài nhiều cầu trượt thú vị và các khu vui chơi được thiết kế để giúp cả gia đình giải trí. Bãi biển nước mặn được nhiều người mong đợi sẽ mở cửa kinh doanh vào năm 2023.

Sự phát triển này sẽ tạo ra 350 việc làm trực tiếp và gián tiếp và sẽ đón từ 250 đến 400 nghìn du khách mỗi năm về cơ bản tạo ra một điểm đến du lịch khả thi, nơi mà trước đây không có gì trong khu vực lân cận của một thị trấn đi lại buồn ngủ. Hơn nữa, lời hứa là Bãi biển Alovera sẽ được bao quanh bởi một công viên tự nhiên để khuyến khích sự đa dạng sinh học trong khu vực.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)