Thế giới metaverse đầu tiên dành riêng cho ngành thực phẩm ra mắt tại UAE

16-02-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) OneRare, một metaverse tích hợp thực phẩm, trò chơi và NFT vào một hệ sinh thái duy nhất, đã chính thức ra mắt tại thị trường UAE. Nó hợp tác với các đầu bếp, nhà hàng và thương hiệu F&B nổi tiếng để đúc kết NFT cho các món ăn đặc trưng của họ.

OneRare, được biết đến là siêu dữ liệu thực phẩm đầu tiên trên thế giới hay 'nghịch liệu thực phẩm', có nhiều khu vực khác nhau, nơi người dùng có thể khám phá các đầu bếp nổi tiếng, thương hiệu thực phẩm cũng như các nhà hàng ảo. Chúng bao gồm các khu vực địa lý như bãi biển, rừng và ven hồ, theo thông cáo báo chí được chia sẻ bởi công ty.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ngoài ra còn có một khu vực trò chơi độc quyền, nơi người chơi có thể khám phá, kiếm tiền, thu thập và chiến đấu. Bằng cách thu thập nguyên liệu và làm theo công thức nấu ăn, người dùng cũng sẽ có thể yêu cầu Dish NFT toàn cầu để đúc các tác phẩm nghệ thuật NFT độc quyền. Các món ăn sẽ bao gồm các công thức nấu ăn thân thiện với người ăn keto và thuần chay, các món ăn toàn cầu và các món đặc biệt trong lễ hội, cùng với các công thức nấu ăn đặc trưng.

Khi công ty phát triển, người dùng cũng sẽ có thể đổi NFT lấy các bữa ăn ngoài đời thực, đọc một tuyên bố được chia sẻ bởi công ty. Được đồng sáng lập bởi bộ đôi vợ chồng Gaurav Gupta và Supreet Raju, OneRare đặt mục tiêu đưa ngành F&B toàn cầu lên Web3, nhằm thúc đẩy trải nghiệm ảo, NFT thực phẩm và trò chơi. Nó có quan hệ đối tác với các thương hiệu thực phẩm có trụ sở tại UAE, bao gồm Cali Poke, Foodlink, Papa John's và Farzi Cafe, cùng những thương hiệu khác.

Những thương hiệu này được thiết lập để phát hành NFT của họ cho các món ăn đặc trưng. Một trong những đối tác của nó, The Bhukkad Cafe, sẽ phát hành ba Vada Pav NFT — Cheeseburst, Schezwan và Classic vào ngày 19 tháng 2 năm 2023. Cùng với các đối tác F&B của mình, OneRare cũng đặt mục tiêu gây quỹ bằng các sự kiện bán hàng NFT và ẩm thực.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)