Thông điệp từ giám đốc World Memory Championships trước thềm thi đấu giải Vô địch Trí nhớ Thế giới lần thứ 28

01-11-2019

KYLUC.VN | VIETKINGS - Thông điệp của Giám đốc World Memory Championships, Raymond Keene OBE, gởi đến những cộng đồng ủng hộ thể thao trí nhớ thế giới, trước thềm thi đấu Vô địch Trí nhớ Thế giới lần thứ 28 tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Kính gửi những người ủng hộ môn thể thao Trí nhớ,

Gần ba thập kỷ trước, người bạn thân yêu của tôi, cố Giáo sư Tony Buzan và tôi đã cùng nhau thực hiện bước ngoặt cách mạng để tạo ra một môn Thể thao Trí nhớ mới, sáng lập Giải vô địch trí nhớ Thế giới lần thứ nhất.

Giải vô địch thế giới khai mạc này đã được trao cho Dominic O'Brien, người tiếp tục giành thêm bảy chức vô địch các năm sau đó.

Tony Buzan và tôi rất vui mừng rằng Giải vô địch thế giới lần thứ 28 lần này sẽ diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tôi nhân cơ hội này để chúc mừng và cảm ơn những người bạn Trung Quốc tuyệt vời của chúng ta, đặc biệt trong năm 2019 này, kỷ niệm 70 năm thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Tony và tôi bắt đầu giải đấu vào năm 1991 với ít hơn mười người tham gia, trong khi ở Vũ Hán, những người tham gia sẽ có số lượng lên tới hàng trăm người. Kể từ khi bộ môn thể thao trí nhớ được bắt đầu bởi Tony và bản thân tôi, hơn 30.000 người đã tham gia các sự kiện trên toàn thế giới. Một tổng số đáng kinh ngạc !!

Hội đồng thể thao trí nhớ thế giới hiện được thành lập với tư cách là cơ quan điều hành môn thể thao trí nhớ thế giới, đã đạt được kết quả đắc thắng, đặc biệt là các nữ vô địch thế giới từ Mông Cổ và Trung Quốc, và WMSC đã đạt được một số danh dự đáng kể và sự khác biệt là việc trở thành tổ chức duy nhất được Guinness World Records ủy thác để phê chuẩn Kỷ lục Trí nhớ đạt được trong cuộc thi mở rộng.

Tất nhiên không thể tránh khỏi và tâng bốc giải đấu, rằng những người khác sẽ cố gắng sao chép câu chuyện thành công khổng lồ của chúng tôi trong việc tạo ra một môn thể thao hoàn toàn mới. Thật vậy, WMSC hoan nghênh bất kỳ và tất cả những người ủng hộ môn thể thao này và truyền bá các kỹ năng về Trí nhớ. Càng nhiều càng tốt.

Giải đấu trí nhớ nhiều hơn có nghĩa là sự mở rộng lớn hơn của những lý tưởng từ thiện của Tony Buzan, nhằm mang lại sức mạnh tinh thần cho số lượng người tối đa trên hành tinh, bất kể là trẻ hay già, nam, nữ hay số khác.

Hơn nữa, tại WMSC chúng tôi từ chối tất cả các ranh giới của chủng tộc, tín ngưỡng hoặc lòng tin chính trị. Mọi người đều được chào đón!

Bất cứ ai muốn làm việc cùng với WMSC ở cấp quốc gia đều được chào đón và chúng tôi sẽ giới thiệu một số Hội đồng thể thao trí nhớ quốc gia mới tại Giải vô địch trí nhớ thế giới 2019 của chúng tôi. Tất nhiên không phải ai cũng muốn tham gia tổ chức sáng lập và chúng tôi tôn trọng quyết định của họ.

Tôi có một sự chuẩn bị về mặt này. Khi các tổ chức mới tham gia vào môn thể thao này và phát triển mạnh mẽ, họ nên đặc biệt lưu tâm đến việc không cố gắng "đánh mất" các sự kiện của họ như là khái niệm ban đầu.

Bắt chước thực sự là hình thức nịnh hót chân thành nhất nhưng suy ra rằng những thành tựu, người giữ danh hiệu và nhà vô địch của WMSC, được xây dựng trong hơn ba mươi năm thuộc về bất kỳ cách nào đối với tổ chức mới ra đời, dù tôn trọng di sản của Tony Buzan quá cố, người vừa mất vài tháng trước, cũng không mang lại vinh dự và thực sự chính thức.

Trong khi chúng tôi tại WMSC rất vui mừng vì có rất nhiều người muốn mô phỏng lịch sử và thành công của chúng tôi, các đối tác kinh doanh và nhà tài trợ chính phủ ở nước sở tại của chúng tôi có thể tỏ ra ít từ thiện hơn với những người cố gắng làm điều đó. Chúng tôi thực sự không vui với một nhóm trí nhớ mới được xúi giục phải chịu bất kỳ thách thức pháp lý nào trong giai đoạn phôi thai của nó.

Do đó, tôi mong được chào đón tất cả những người ủng hộ sự phát triển của môn thể thao trí nhớ trên toàn thế giới khi họ tham dự Giải vô địch trí nhớ thế giới WMSC lần thứ 28 tại Vũ Hán. Ở đó, chúng tôi sẽ kỷ niệm năm thành công thứ 28 của chúng tôi và cũng nhớ đến người sáng lập, người đồng sáng lập và truyền cảm hứng của chúng tôi Tony Buzan trong khi kỷ niệm mối quan hệ đối tác toàn cầu của chúng tôi với Guinness World Records với tư cách là đối tác chính thức của họ trong tất cả của Memory Sports.

Mong được gặp bạn cho Giải vô địch thế giới lần thứ 28 tại Vũ Hán, mong chờ sự phá vỡ kỷ lục của Guinness World Records và mong muốn cuối cùng sẽ giành được danh hiệu người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất thế giới ở Vũ Hán.

Raymond Keene OBE
Giám đốc toàn cầu
Hội đồng thể thao trí nhớ thế giới
Công ty TNHH Quốc tế Tony Buzan

 

--------------------- 

Dear Supporters of the sport of Memory.

Almost three decades ago, my dear friend, the late Prof Tony Buzan and I together took the revolutionary step of creating a new Mind Sport, founding the First World Memory Championship. 

This inaugural World Championship was won by Dominic O’ Brien who went on to win seven further championships.

Tony and I were delighted that this December the  28th  World Championship will take place In Wuhan, China. May I take this opportunity to congratulate and thank our wonderful Chinese friends, in particular in this year  2019, the 70 th anniversary of the Foundation of The Peoples Republic of China.  

Tony and I started in 1991 with fewer than ten participants, while in Wuhan the entrants will number in the many hundreds. Since Memory sport was started by Tony and myself over 30,000 people have now competed in our events world-wide. A staggering total!!

The World Memory Sports Council is now established as the governing body of the world mind sport of Memory, sensational results have been achieved, in particular by teenage girl world champions from Mongolia and China, and the WMSC has attained the singular honour and distinction of being the sole organisation entrusted by Guinness World Records to ratify Memory Records gained  in open competition.

It is inevitable and flattering of course, that others will try to copy our gigantic success story in having created an entirely new sport. Indeed, WMSC welcomes any and all people who support the sport and spread of Memory skills. The more the merrier. 

More memory competition means the greater expansion of Tony Buzan’s philanthropic ideals of bringing mental power to the maximum number of people on the planet, whether young or old, male, female or other . 

Furthermore, we at WMSC reject all boundaries of race, creed or political persuasion. Everyone is welcome!

Anyone who wishes to work alongside the WMSC at a National Level is made very welcome and we will be inducting several new National Memory Sports Councils at our 2019 World Memory Championship. Not everyone will, of course, wish to join the founding organization and we respect their decision.

I have one reservation in this respect. As new organisations come into the sport and flourish they should be particularly mindful of not attempting to “pass off” their events as the original concept.  

Imitation is indeed the most sincere form of flattery but inferring that the achievements, title holders and champions of the WMSC, built up over thirty years belong in any way to their new organisation is neither honorable,respectful of the legacy of the late Tony Buzan, who only died a few months ago, nor indeed legal .

Whilst we at WMSC are delighted that so many people wish to emulate our history and our success, our business partners and government sponsors in our host countries may prove to be less charitable to those who attempt to do so.  We should hate for a newly instigated memory group to be subject to any legal challenge in its embryonic stages. 

I therefore look forward to welcoming all supporters of the growth of the world wide sport of Memory as they enter the official 28th WMSC World Memory Championship in Wuhan. There we will be celebrating our 28th successful year and also remembering fondly our originator ,co-founder and inspiration Tony Buzan while celebrating our global partnership with Guinness World Records as their official partners in all  things Memory Sports.

Looking forward to seeing you for the 28th World Championship in Wuhan, looking forward to the manifold breaking of Guinness World Records and looking forward finally to crowning the best of the best as the genuine world champion in Wuhan. 

Raymond Keene OBE

Global President 

World Memory Sports Council

Tony Buzan International Ltd


Duy Khang - Kyluc.vn (VietKings) | World Memory Championship