Thủ đô Jakarta (Indonesia) tiêm vaccine Covid-19 cho 100% người dân mừng Quốc khánh

17-08-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thủ đô Jakarta của Indonesia đang nỗ lực hoàn thành tiêm chủng 100% cho cư dân vào ngày 17/8 để chào mừng 76 năm Quốc khánh Cộng hòa Indonesia.

Với việc hầu hết người dân đã được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19, thủ đô Jakarta nhiều khả năng đã vượt tiêu chuẩn miễn dịch cộng đồng mà các chuyên gia y tế thế giới đưa ra.

Theo thống kê của Cơ quan Y tế và Lực lượng Đặc nhiệm xử lý dịch Covid-19 của Jakarta, tính đến hết hôm qua (13/8), hơn 8.861.000 người dân thủ đô Indonesia đã được tiêm liều thứ nhất vaccine Covid-19, tương đương tỷ lệ hơn 99% dân số Thủ đô. Khoảng hơn 4.000.000 người, chiếm khoảng 44 % dân số, đã tiêm đầy đủ 2 liều vaccine.

 

 

Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết, Jakarta đã nâng mục tiêu hoàn thành tiêm chủng lên 11 triệu người, tức là 100% dân số vào ngày 17/8 để chào mừng Quốc khánh Cộng hòa Indonesia. Để đạt mục tiêu này, chính quyền thành phố đang tăng tốc tiêm chủng, trong đó, sở cảnh sát Jakarta thực hiện chương trình “Tiêm chủng Độc lập” khi mở 687 trạm tiêm chủng, đồng thời triển khai đến tiêm chủng tại nhà cho người dân.  Sau khi hoàn thành tiêm chủng, Jakarta trở thành khu vực có tỷ lệ người dân tiêm vaccine Covid-19 cao nhất Indonesia. Bên cạnh đó, trong tổng số hơn 837.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tỷ lệ hồi phục lên tới hơn 97%.

 

 

Một số chuyên gia dịch tễ đánh giá, với tỷ lệ tiêm chủng cao cùng với tỷ lệ người dân đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh, Jakarta nhiều khả năng đã vượt tiêu chuẩn miễn dịch cộng đồng. Trước đây, giới chuyên gia y tế thế giới cho rằng tỷ lệ phần trăm dân số nhất định cần được miễn dịch, thông qua tiêm chủng hoặc hồi phục sau khi mắc bệnh, để đạt miễn dịch cộng đồng là khoảng 70%. Song biến thể Delta lây lan nhanh đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên tới trên 80% hoặc gần 90%.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 đã “hạ nhiệt” đáng kể tại Jakarta. Số ca nhiễm mới mỗi ngày là dưới 2.000 ca, giảm nhiều so với mức 5.000- 7.000 ca mỗi ngày vài tuần trước đây.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ