Thủ môn người Chile ghi bàn thắng xa nhất lịch sử bóng đá với khoảng cách hơn 100m

24-03-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Thủ môn người Argentina Leandro Requena đã ghi một trong những bàn thắng kỳ lạ nhất từng thấy trong chiến thắng 3-1 của đội Cobresal trước Colo-Colo ở giải bóng đá hàng đầu Chile.

Khi đội của anh ấy đã dẫn trước 2-0 ở phút 77, Requena đã thực hiện một quả phát bóng lên vô thưởng vô phạt. Tuy nhiên, khi thủ môn Brayan Cortés của đội Colo-Colo đối thủ ở ngoài vòng cấm, bóng đã dội qua đầu anh và đi thẳng vào khung thành.

Ảnh: internet

Thêm vào sự bối rối của Cortés, anh ta đã vấp ngã khi anh ấy cố gắng đuổi theo quả bóng khi nó đi qua vạch vôi trong vô vọng. Theo TNT Sports Chile, bàn thắng được ghi từ khoảng cách 101 mét, nó có thể sẽ phá kỷ lục bàn thắng có cự ly xa nhất trong lịch sử.

Kỷ lục hiện tại là 96,01 mét, do Tom King thiết lập vào năm 2021 trong trận đấu giữa Newport County và Cheltenham Town ở giải hạng 4 của Anh.

FIFA, cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu, khuyến nghị kích thước của một sân bóng đá chuyên nghiệp nên là 105 mét x 68 mét.

Requena cho biết anh nghĩ độ cao – sân vận động của Cobresal cao 2.400 mét so với mực nước biển – có thể đã góp phần vào bàn thắng đáng chú ý này của anh.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)