Thủ môn người Iran lập kỷ lục nhờ "cánh tay siêu nhân" với cú ném bóng xa nhất thế giới

28-11-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Thủ môn của ĐT Iran xác lập kỷ lục ném bóng xa nhất thế giới khi suýt kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

 

 

Thủ môn người Iran Alireza Beiranvand đã vinh dự được nhận chứng nhận kỷ lục Guinness khi sở hữu cú ném bóng xa nhất thế giới của mình. Thủ môn hiện đang bắt cho CLB Boavista ở Bồ Đào Nha này đã có tiếng tăm từ lâu với các cú ném nhưng giờ anh mới được chứng nhận.

Cú ném xa nhất thế giới do Beiranvand xác lập có chiều dài quãng đường lên tới 61m và diễn ra trong trận đấu giữa ĐT Iran và Hàn Quốc vào ngày 11/10/2016 ở vòng loại World Cup 2018. Chiều dài chính xác của cú ném là 61,0026m. Cú ném đi xa tới mức bóng đã được đặt vào thế có thể dứt điểm được cho một tiền đạo Iran ở phía trên, nhưng cú sút lại đi không chính xác và Beiranvand bị từ chối một pha kiến tạo thần sầu.

Trước khi chạm mốc 61m, Beiranvand đã từng thực hiện một cú ném xa 60m đến chỉ trước trận đấu vừa đề cập có 1 năm, khi anh và CLB Naft Tehran đối đầu Al Ahli AFC Champions League. Và anh đã từng kiến tạo cho đồng đội từ một cú ném bóng, đó là vào tháng 11/2014 trong một trận đấu gặp Tractor Sazi của giải VĐQG Iran.

Ngoài ra Beiranvand cũng nổi tiếng tại World Cup 2018 khi chính là thủ môn tung cú cản phá penalty của Cristiano Ronaldo trong trận hòa 1-1 của Iran trước Bồ Đào Nha. BĐN đã suýt thua ở trận đấu đó trong những phút bù giờ, một kết quả có thể đã khiến họ bị loại sớm khỏi giải.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ