Thương hiệu bán lẻ Hy - Vee, Mỹ lập kỷ lục với chiếc bánh kẹp kem lớn nhất thế giới

26-10-2021

Thương hiệu bán lẻ Hy - Vee, Mỹ lập kỷ lục với chiếc bánh kẹp kem lớn nhất thế giới

Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay một danh hiệu kỷ lục thế giới? Và tự phá kỷ lục của chính mình chỉ vài tháng sau lần đầu tiên. Cửa hàng Hy-Vee ở Plattsmouth, Neb., đã tạo ra chiếc bánh kẹp kem lớn nhất. Kỷ lục này được cố gắng khởi động cho cam kết của Hy-Vee trong việc quyên góp 5 triệu bữa ăn để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp vùng Trung Tây trong mùa lễ này.

Chiếc bánh có trọng lượng khổng lồ 2.960 pound. Sau khi đạt danh hiệu “Chiếc bánh sandwich kẹp kem lớn nhất thế giới”, chiếc bánh đã được chia và tặng cho Ngân hàng Thực phẩm Lincoln và Ngân hàng Thực phẩm cho Heartland, cùng nhau cung cấp hỗ trợ thực phẩm cho hơn 100 hộ trên khắp Nebraska và Iowa.

 

 

30 nhân viên của Hy-Vee đã mất 5 giờ đồng hồ để tạo ra món ăn kỷ lục này. Chiếc bánh được ghép từ 32 chiếc bánh quy dài 2 foot x 3 foot (60.96 cm x 91.44  cm), và kẹp giữa 2 lớp bánh là 182 trụ kem nặng 14 pound thành một chiếc bánh sandwich dài 35 foot (10.67m) , rộng 4 foot (1.4m) và cao 11 inch (0.254m).

“Chúng tôi rất vui khi đạt được danh hiệu Kỷ lục Thế giới này vào ngày hôm nay (22 tháng 10), nhưng quan trọng nhất, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về nạn đói trong cộng đồng.” Jeff Quandt, phó chủ tịch quận ở khu vực phía tây của Hy-Vee cho biết. “Tại Hy-Vee, chúng tôi hiện đang gây quỹ quyên góp 5 triệu suất ăn để giúp đỡ các gia đình khó khăn trong mùa lễ hội cuối năm. Chúng tôi hy vọng chiếc bánh kẹp kem kỷ lục này sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm từ công chúng, đồng thời, giúp các ngân hàng thực phẩm địa phương đang hỗ trợ những người có nhu cầu ”.

Ngoài món tráng miệng kỷ lục, các cửa hàng Hy-Vee ở khu vực Omaha và Lincoln cũng đang quyên góp một phần số tiền thu được từ việc bán 20 chiếc bánh quy mini trong suốt tháng 10 để mang lại lợi ích cho các ngân hàng thực phẩm địa phương liên kết với Feeding America.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)