Thương hiệu thời trang Gap trình làng BST NFT đầu tiên trên Tezos Blockchain

17-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Các bộ sưu tập kỹ thuật số của Gap sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 13 tháng 1.

 

 

Gap, thương hiệu thời trang toàn cầu của Mỹ, đang thực hiện bước đột phá đầu tiên vào thế giới mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua sự hợp tác với nghệ sĩ Brandon Sines và nền tảng blockchain mã nguồn mở Tezos.

nghệ sĩ Brandon Sines, bộ óc đằng sau phim hoạt hình Frank Ape, đã giúp xây dựng bộ sưu tập dựa trên chiếc áo hoodie đặc trưng của Gap. Các bộ sưu tập kỹ thuật số có bốn cấp dựa trên giá cả và tính sẵn có: phổ biến, hiếm, siêu hiếm và độc nhất vô nhị. Những người mua NFT ở cấp độ siêu hiếm cũng sẽ nhận được một chiếc áo hoodie Gap x Frank Ape hữu hình độc quyền trong khi những người mua NFT hiếm, phổ biến sẽ nhận được cách để “mở khóa” khả năng mua NFT cấp siêu hiếm.

Các NFT hiếm và phổ biến của Gap sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 13 tháng 1 cho hai đồng XTZ gốc của Tezos được định giá dưới 9 đô la hoặc khoảng Rs. 665, với NFT cấp độ hiếm sẽ được bán vào ngày 15 tháng 1 với giá XTZ 6 ($ 26 hoặc khoảng 1.922 Rs.). NFT cấp độ siêu hiếm sẽ ra mắt tiếp theo vào ngày 19 tháng 1 với giá XTZ 100 ($ 436 hoặc khoảng Rs. 32,234), trong khi NFT phiên bản "độc nhất vô nhị" sẽ được bán đấu giá bắt đầu từ ngày 24 tháng 1.

Người mua NFT ở cấp độ siêu hiếm cũng sẽ nhận được một chiếc áo hoodie Gap x Frank Ape hữu hình độc quyền.

Cách thức hoạt động để các người mua ở cấp độ hiếm và phổ biến "mở khóa" được khả năng mua NFT siêu hiếm là phải hoàn thành một bộ sưu tập gồm bốn NFT phổ biến và hai NFT hiếm để tạo ra một "NFT kỷ niệm", sau đó "mở khóa quyền truy cập để mua NFT siêu hiếm phiên bản giới hạn", theo một thông báo của Gap . 

Mặc dù đây là lần đẩy đầu tiên Gap tung ra BST không gian NFT, nhưng chắc chắn đây không phải là lần cuối cùng. Trong một thông cáo, công ty cho biết “Họ có kế hoạch tìm hiểu thêm về cách khách hàng của họ muốn tham gia vào một thế giới kỹ thuật số đang dẫn đầu”. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)