Tỉ phú Jeff Bezos sắp mở tour du lịch không gian

05-05-2021

(worldmark.world) Xuất phát từ sa mạc ở Texas (Mỹ), tour du lịch của Blue Origin giúp hành khách có cơ hội ngắm cảnh quan ngoài Trái đất và trải nghiệm cảm giác không trọng lực.

 

Công ty Blue Origin của Jeff Bezos vừa thông báo sẽ bắt đầu bán vé cho các chuyến du lịch vũ trụ bằng tàu New Shepard. Blue Origin chưa tiết lộ giá vé cụ thể, nhưng sẽ công bố thêm thông tin chi tiết vào ngày 5.5 cho những ai gửi đơn đăng ký trên trang web của công ty. Blue Origin tung một đoạn video có cảnh Jeff Bezos lái xe tải điện Rivian R1T xuyên sa mạc Texas để đến cơ sở phóng tàu New Shepard.

 

 

Tàu được thiết kế chở tối đa 6 người cùng lúc, có thể đưa hành khách lên đến độ cao hơn 100 km so với mặt đất. Cabin tàu có cửa sổ lớn cho phép hành khách ngắm nhìn khung cảnh ngoài vũ trụ và trải nghiệm cảm giác lơ lửng trong tình trạng không trọng lực 10 phút trước khi trở về Trái đất. Khi đó, tên lửa sẽ hạ cánh ở một bệ bê tông, còn cabin tàu sẽ giảm tốc bằng dù và đáp nhẹ nhàng xuống sa mạc.

Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm hơn 3% vào hôm Blue Origin đăng video giới thiệu dịch vụ mới. Công ty của Bezos sẽ cạnh tranh với tỉ phú người Anh Richard Branson trong lĩnh vực du lịch không gian. Cho đến nay, Virgin Galactic đã bán vé du lịch ngoài vũ trụ cho khoảng 600 hành khách với mức giá từ 200.000 - 250.000 USD/vé, mặc dù công ty dự kiến có thể tăng giá vé cho các chuyến bay thương mại đầu tiên. Trước đây, Jeff Bezos cho biết các chuyến bay New Shepard của Blue Origin sẽ có giá tương đương các đối thủ cạnh tranh.
 
Ban lãnh đạo của Virgin Galactic hy vọng nhu cầu du lịch vũ trụ sẽ tăng trong thập kỷ tới để cả hai công ty đều có thể thành công trên thị trường.
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)