[TIN SÁNG] [WORLDKINGS - PHẦN 2] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.508) Kyocera Corporation (Nhật Bản): Công ty sản xuất smartphone hai màn hình đầu tiên trên thế giới

30-09-2023

(kyluc.vn - worldkings.org) Kyocera Echo (đôi khi được gọi là Sprint Echo) là điện thoại thông minh do tập đoàn Kyocera của Nhật Bản sản xuất và được Sprint phân phối tại Hoa Kỳ. Đây là điện thoại thông minh màn hình kép đầu tiên được ra mắt. Vào ngày 30/09/2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Kyocera Corporation là “Công ty sản xuất smartphone hai màn hình đầu tiên trên thế giới.”

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1063/2023/No.519, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Kyocera Corporation là công ty sản xuất smartphone hai màn hình đầu tiên trên thế giới. 

Tập đoàn Kyocera là nhà sản xuất gốm sứ và điện tử đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản. Nó được thành lập với tên gọi Công ty gốm sứ Kyoto, Limited vào năm 1959 bởi Kazuo Inamori và được đổi tên vào năm 1982. Nó sản xuất gốm sứ công nghiệp, hệ thống phát điện năng lượng mặt trời, thiết bị viễn thông, thiết bị hình ảnh tài liệu văn phòng, linh kiện điện tử, gói bán dẫn, dụng cụ cắt và linh kiện cho y tế. và hệ thống cấy ghép nha khoa.

 

 

Kyocera Echo (đôi khi được gọi là Sprint Echo) là điện thoại thông minh do Kyocera của Nhật Bản sản xuất và được Sprint phân phối tại Hoa Kỳ. Nó chạy hệ điều hành Google Android. Nó được Sprint công bố vào ngày 7 tháng 2 năm 2011 và được phát hành để bán vào ngày 17 tháng 4 năm 2011.

Chiếc điện khá độc đáo vào thời điểm ra mắt khi có hai màn hình 3,5 inch mà khi đặt cạnh nhau ở "chế độ máy tính bảng" sẽ tạo ra một màn hình 4,7 inch. Sprint tuyên bố đây là "chiếc điện thoại thông minh màn hình kép đầu tiên trên thế giới". Khi sử dụng thiết bị, màn hình có thể được sử dụng ở bốn chế độ:

Chế độ máy tính bảng, trong đó hai màn hình kép tạo thành một màn hình rộng 4,7 inch.

 

 

Chế độ tối ưu hóa, trong đó mỗi màn hình hiển thị một phần khác nhau của một ứng dụng. Ví dụ: người dùng có thể mở "ứng dụng được tối ưu hóa" trên thiết bị chẳng hạn như email, trong đó màn hình trên hiển thị thông báo email đã chọn và màn hình dưới hiển thị hộp thư đến của người dùng.

Chế độ "Tác vụ mô phỏng", trong đó một ứng dụng sẽ chạy trên màn hình trên trong khi một ứng dụng riêng biệt chạy ở màn hình dưới.

Chế độ một màn hình, trong đó thiết bị được gập lại và màn hình phía dưới được giấu đi, chỉ sử dụng được màn hình chính 3,5 inch phía trên. 

Do ASRI đề cử 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)