[TIN SÁNG] [WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2023] Những đột phá của Honeywell International Inc trong 117 năm phát triển ngành công nghiệp hạng nặng trên thế giới (1906)

17-05-2023

(kyluc.vn -worldkings.org) Honeywell International Inc. là một tập đoàn đa quốc gia được giao dịch công khai của Mỹ có trụ sở chính tại Charlotte, Bắc Carolina. Nó chủ yếu hoạt động trong bốn lĩnh vực kinh doanh: hàng không vũ trụ, công nghệ xây dựng, vật liệu và công nghệ hiệu suất (PMT) và các giải pháp an toàn và năng suất (SPS)

Honeywell International Inc., công ty công nghệ tiên tiến của Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm ô tô và hàng không vũ trụ; hệ thống điều khiển khu dân cư, thương mại và công nghiệp; hóa chất đặc biệt và nhựa; và vật liệu kỹ thuật. Công ty hiện tại được thành lập vào năm 1999 thông qua việc sáp nhập AlliedSignal Inc. và Honeywell Inc. Trụ sở chính ở Morristown, New Jersey.

Những cột mốc của công ty:

1906 - Mark Honeywell thành lập Công ty chuyên về hệ thống sưởi Honeywell ở Wabash, Indiana, để sản xuất và tiếp thị phát minh của ông, máy tạo màng kín thủy ngân.

 

 

1916 - Công ty Honeywell Heating Specialty đổi tên thành Honeywell Heating Specialties.

1927 - Minneapolis Heat Regulator Company và Honeywell Heating Specialty Co.sáp nhập để thành lập Minneapolis- Honeywell Regulator Co. Doanh nghiệp này trở thành nhà sản xuất đồng hồ trang sức chất lượng cao lớn nhất.

1941 - Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, Minneapolis-Honeywell được quân đội Hoa Kỳ tiếp cận để thực hiện các dự án kỹ thuật và sản xuất. Minneapolis-Honeywell đã phát triển một kính tiềm vọng ưu việt cho xe tăng, bộ ổn định camera và máy lái tự động C-1.

1942 - Minneapolis-Honeywell mở bộ phận Hàng không ở Chicago.

1950 - Bộ phận Hàng không của Minneapolis-Honeywell được ký hợp đồng điều khiển tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của Hoa Kỳ, USS Nautilus.

1953 - Honeywell đã phát triển một bộ phận điều khiển tự động có thể điều khiển máy bay qua nhiều giai đoạn khác nhau của chuyến bay, từ lăn bánh, cất cánh, cho đến khi máy bay gần đến đích và phi công tiếp tục hạ cánh.

1953 - Honeywell giới thiệu sản phẩm nổi tiếng nhất,, bộ điều nhiệt T-86 Round.

 

 

1957 - Máy tính đầu tiên của công ty, DATAmatic 1000, được ra mắt

1960 - Minneapolis-Honeywell thành lập bộ phận Xử lý Dữ liệu Điện tử, sau này là Hệ thống Thông tin Honeywell (HIS) của Minneapolis-Honeywell.

1990 - Honeywell tách hoạt động kinh doanh Hệ thống Phòng thủ và Hàng hải thành Alliant Techsystems, cũng như bộ phận Dụng cụ thử nghiệm và Trung tâm Phân tích Tín hiệu để hợp lý hóa trọng tâm của công ty.

1995 - Honeywell đã cô đọng thành ba bộ phận: Kiểm soát Không gian và Hàng không, Kiểm soát Nhà cửa và Tòa nhà và Kiểm soát Công nghiệp.

2017- Honeywell đã mở một trung tâm phần mềm mới ở Atlanta, Georgia.

 

 

2018 - Honeywell tách cả Honeywell Turbo Technologies (nay là Garrett Advancing Motion) và mảng kinh doanh sản phẩm tiêu dùng (Resideo).

2019 - Honeywell ra mắt giải pháp phần mềm Quản lý Hiệu suất Doanh nghiệp có tên là Honeywell Forge. Phần mềm có tên là Honeywell Forge. Phần mềm tận dụng kiến thức chuyên môn của Honeywell về công nghệ kiểm soát quy trình và tài sản trong các ngành, bao gồm tòa nhà, hãng hàng không, công nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng

2021 - Honeywell thông báo tách bộ phận lượng tử của mình thành một công ty riêng có tên "Quantinuum".

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worlkdings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)