Tòa nhà cao thứ 2 thế giới ở Malaysia sẽ hoàn thành vào năm sau

06-12-2021

(worldmark.world - kyluc.vn) Ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur, Merdeka 118 đứng đầu với chiều cao 678,9 mét và 118 tầng, trở thành tòa nhà cao thứ hai trên thế giới.

Năm năm sau khi bắt đầu xây dựng, hình dáng cuối cùng của tòa tháp được tiết lộ với việc hoàn thành khối chóp, xác định lại đường chân trời của thành phố hiện đang bị thống trị bởi Tháp Petronas và Tháp Kuala Lumpur.


Được thiết lập để trở thành tòa nhà cao thứ hai thế giới sau khi hoàn thành vào năm tới, Merdeka 118 hiện cao hơn Tháp Thượng Hải 2.073 foot của Trung Quốc và chỉ kém Burj Khalifa ở Dubai.

Được thiết kế bởi công ty Fender Katsalidis của Úc, dự án có mặt tiền bằng kính nhiều cạnh hình tam giác lấy cảm hứng từ các hoa văn được tìm thấy trong nghệ thuật Malaysia và cùng với công viên xung quanh do Sasaki thiết kế, tạo nên một lớp bản sắc mới của thành phố.

Bao gồm 3,1 triệu feet vuông diện tích sàn, hơn một nửa trong số đó sẽ được cung cấp làm văn phòng, tòa tháp cũng sẽ có trung tâm mua sắm, nhà thờ Hồi giáo, khách sạn Park Hyatt và đài quan sát cao nhất Đông Nam Á. Khu đất rộng hơn bốn mẫu Anh cũng sẽ có không gian công cộng và một công viên ở tầng trệt.

Mặc dù tòa nhà dự kiến ​​sẽ mở cửa trong năm nay, công việc tạm thời bị tạm dừng vào tháng 3 năm 2020 khi chính phủ Malaysia đưa ra các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của Covid-19.

 

Theo worldmark.world 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)