Top 20 khu vực kỳ bí nhất Hoa Kỳ - P6 - Oregon Vortex (Oregon) : Khám phá ngôi nhà có khả năng thay đổi chiều cao con người

25-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Có một ngôi nhà nhỏ, bí ẩn nằm ở rừng sâu gần Vortex Oregon (Mỹ). Người dân xem đây là nơi cấm kỵ, không nên tò mò bước vào bởi trong đó có một lực siêu nhiên khiến cho con người không thể di chuyển và thay đổi chiều cao của họ.

Có điều gì đó thực sự kỳ lạ đang xảy ra với nơi này: chiều cao của con người đột ngột thay đổi, họ cảm thấy chóng mặt và không thể đứng thẳng, trong khi chổi tự đứng, và động vật đang cố gắng tránh xa ngôi nhà này. Mặc dù mọi người đã đến thăm Ngôi nhà bí ẩn ở Oregon Vortex từ những năm 1930, các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được các hiện tượng xảy ra ở đó.

 

 

Oregon Vortex, được người Mỹ bản địa gọi là Forbidden Ground. Những con ngựa của họ từ chối đi bộ vào khu vực bị ảnh hưởng, và những người bản địa cũng chọn tránh nơi này. Gần đây hơn, một cuộc điều tra đã được đề cập tại cuộc nói chuyện của The Oregonian về các nhà điều tra cố gắng cưỡi ngựa qua địa điểm, nhưng trước khi đến Vortex, họ sẽ hoàn toàn dừng lại và chuyển hướng ngược lại.

Một nhà địa chất và kỹ sư khai thác mỏ người Scotland tên là John Lister, đã phát triển khu vực này vào đầu những năm 1920 và mở cửa Vortex cho công chúng vào năm 1930. Cho đến khi ông qua đời vào năm 1959, ông đã tiến hành hàng nghìn thí nghiệm ở đây. Kể từ những năm 1930, The Vortex đã thu hút hàng nghìn khách du lịch, nhà tâm linh học, nhà khoa học và bất kỳ ai khác bị hấp dẫn bởi những điều không thể giải thích được.

 

 

Theo lý thuyết của Lister là thuộc tính là nơi có trường lực hình cầu, một nửa trên mặt đất và một nửa dưới mặt đất, đường kính dưới 165 feet, là nguyên nhân gây ra những điều này. Lịch sử cho chúng ta biết nơi này là một lán khảo nghiệm được xây dựng tại Công ty khai thác Old Grey Eagle vào năm 1904. Cuối cùng, lán này dường như đã bị đánh sập phần móng do một số loại gián đoạn địa chất - có thể là một trận lụt - và cho đến ngày nay vẫn nằm ở nơi nó hạ cánh.

Oregon Vortex cũng nổi tiếng với "sự thay đổi chiều cao" khi chiều cao tương đối rõ ràng của hai người khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của mỗi người. Lời giải thích của những hiện tượng kỳ lạ là do ảo ảnh quang học gây ra. Hình nền méo mó tạo ra góc nhìn gượng gạo. Địa điểm Oregon Vortex cũng cho thấy những hiện tượng tương tự như những gì mà du khách nhận thấy tại địa điểm bí ẩn nằm bên ngoài St. Ignace ở thượng bán đảo Michigan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ