Tp.Hồ Chí Minh: Các trọng tài quốc tế đã sẵn sàng cho Chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019

18-10-2019

KYLUC.VN | VIETKINGS - Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 là giải đấu trí nhớ đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam theo luật chơi quốc tế. Ban trọng tài chung kết gồm các chuyên gia cao cấp quốc tế như bậc thầy trí nhớ Dominic O’Brien, ông Lester He - Trưởng Ban Trọng tài Siêu trí nhớ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và ông John Graham – Nhà vô địch Siêu trí nhớ Hoa Kỳ 2018, huấn luyện viên phó Đội tuyển Siêu trí nhớ Quốc gia. Chung kết giải đấu sẽ được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau 5 vòng thi đấu của tháng (tháng 5 - tháng 9), Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 sẽ được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ban trọng tài của trận chung kết bao gồm những chuyên gia quốc tế đào tạo trong lĩnh vực năng lực não bộ, trí nhớ như: tác giả lừng danh cho những cuốn sách rèn luyện trí nhớ Dominic O’Brien, ông Lester He - Trưởng Ban Trọng tài Siêu trí nhớ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và ông John Graham – Nhà vô địch Siêu trí nhớ Hoa Kỳ 2018, Huấn luyện viên phó Đội tuyển Siêu trí nhớ Quốc gia.

 

Đội ngũ huấn luyện và học viên Trung tâm đào tạo Tâm Trí Lực chào đón các thành viên ban trọng tài Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ 2019: Lester He và John Graham, ngày 17/10. Ảnh: Tâm Trí Lực.

 

John Graham là Huấn luyện viên phó Đội tuyển Siêu trí nhớ Quốc gia. Ông trở lại Việt Nam với vai trò thành viên ban trọng tài cho trận chung kết. Ảnh:  Tâm Trí Lực

 

Năm 2018, John Graham, một cư dân của thành phố Salt Lake, đã đăng quang Nhà vô địch trí nhớ Hoa Kỳ. Tất cả đã thay đổi đối với Graham vào năm 2014, khi John đọc một cuốn sách có tên là “MoonWalking With Einstein”, và bắt đầu thực hành các kỹ thuật ghi nhớ.  John Graham đã có những khả năng ghi nhớ 181 tên và khuôn mặt trong 15 phút; nhớ thành công mọi thẻ trong hai bộ bài được xáo trộn với nhau (tổng cộng 104). John Graham khẳng định trí nhớ là một kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể học được khi luyện tập.

 

John Graham trong một Game Show thách thức trí nhớ.

 

Ông Lester He, Trọng tài trưởng của APMSC tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 17/10/2019. Ảnh: Trung tâm Tâm Trí Lực.

 

Trước đó, Ngài Dominic O’Brien đã đến Việt Nam tham gia vào khóa đào tạo “Khai phá năng lực não bộ” khởi đầu cho một đội ngũ đầu tiên đào tạo siêu trí nhớ tại Việt Nam.

Dominic O’Briem là đồng sáng lập Giải vô địch trí nhớ trong  trường học thế giới năm 2008 cùng với người phát minh ra Bản đồ tư duy Tony Buzan. Những tài năng phi thường của Dominic đã đưa ông trở thành một người nổi tiếng về trí nhớ trên toàn thế giới. Ông cũng là người đạt kỷ lục Guinness với trí nhớ của mình và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Dominic O’Brien có mặt trong Sách kỷ lục Guinness vì đã ghi nhớ thứ tự của 54 bộ bài được xáo trộn qua một lần xem duy nhất.

 

Ông Dominic O’Brien trở lại Việt Nam vào ngày 14/10 tham các gia các hoạt động đào tạo siêu trí nhớ và là trọng tài cho chung kết Siêu trí nhớ.

 

Trong huấn luyện, ông Dominic O'Brien đã đánh giá cao đội ngũ học viên và tuyển thủ Việt Nam. “Điều độc đáo ở Việt Nam là các bạn tổ chức các buổi đào tạo và thi đấu hằng tháng, điều mà tôi chưa từng thấy ở các quốc gia khác. Chính điều này là tiền đề cho cuộc thi vô địch siêu trí nhớ đầu tiên sẽ được tổ chức ở Việt Nam sắp tới,” ông nói.

 

Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam sẽ khai mạc vào chiều 19/10, tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM.

Giải thưởng dành cho ngôi vị Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 là 200 triệu đồng và Á quân 2 là 100 triệu đồng. Đặc biệt, Quán quân cũng được nhận danh hiệu là “Nhà vô địch trí nhớ quốc gia - năm 2019”.

Ngoài ra, tuyển thủ phá được kỷ lục thế giới hiện tại đối với 10 bộ môn, như nghe và nhớ số ngẫu nhiên (1 giây), nhớ số nhanh (5 phút), nhớ số ngẫu nhiên (30 phút), nhớ số ngẫu nhiên (60 phút), nhớ số nhị phân (5 phút),… sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập kỷ lục và nhận thêm 100 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi hạng mục.

Năm 2021, Việt Nam có cơ hội là quốc gia đăng cai tổ chức Giải đấu Siêu trí nhớ quốc tế.

 

 

Khóa học "Khai phá sức mạnh não bộ" lần 2 tại Tp. Hồ Chí Minh:


Khang Nguyễn - Kyluc.vn (VietKings)