Trải Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Sau Dịch Của Một Nhóm Du Khách Nga

01-03-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày 9 tháng 2, một nhóm du khách Nga đã khởi hành tới Triều Tiên, trở thành nhóm du khách quốc tế đầu tiên được phép nhập cảnh sau đại dịch. Họ đã đến Bình Nhưỡng bằng máy bay của hãng Air Koryo từ thành phố Vladivostok.

Lena Bychcova, một trong 97 khách Nga, đã bất ngờ khi biết đơn xin thị thực du lịch Triều Tiên của cô được thông qua.

Du lịch ở Triều Tiên được kiểm soát chặt chẽ, du khách không được phép đi tự túc mà phải theo tour, có người giám sát đi cùng. Nhóm du khách Nga luôn có hướng dẫn viên và phiên dịch viên nói tiếng Nga đi cùng.

Họ đã ghé thăm các bức tượng đồng của cố lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il trên đồi Mansu, Cung thiếu nhi Mangyongdae và dành 3 ngày tại khu trượt tuyết Masikryong.

Du khách phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt, đặc biệt là quy định về việc chụp ảnh hay quay video. Khách được yêu cầu không chụp ảnh quân đội, người dân mặc đồng phục, công trường xây dựng hoặc bất kỳ tòa nhà nào đang xây. Nếu những tờ báo có in hình lãnh tụ thì du khách không được gấp báo làm nhăn ảnh lãnh tụ.

Chuyến đi 4 ngày tiêu tốn của mỗi du khách gần 750 USD. Những tờ báo Triều Tiên đã trở thành quà lưu niệm được yêu thích của Bychcova khi về Nga.

Voskresensky, một blogger du lịch đi cùng tour với Bychcova, đã nói rằng chuyến đi này giống như một chuyến “dịch chuyển về quá khứ”. Anh muốn đến Triều Tiên để xem nơi này có giống với nước Nga – Xô Viết trước đây mà ông bà, bố mẹ anh từng kể hay không. Anh đã khai báo mình làm tạp vụ và bán đồ ăn thay vì nghề chính là blogger bởi anh không muốn bất kì hiểu lầm không đáng có gây trì trệ chuyến đi cho cả đoàn.

Lena Bychcova ngồi trong phòng và nhìn ra khu trượt tuyết Masikryong. Ảnh: CNN

Voskresensky và Bychcova đều nói quyết định đi du lịch không vì mục đích chính trị. Họ đã trải nghiệm một chuyến đi đầy thú vị và đáng nhớ tại một quốc gia bí ẩn và độc đáo như Triều Tiên.

Trước dịch, thị trường khách quốc tế đến Triều Tiên lớn nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên sau dịch, người Nga là nhóm khách đầu tiên được phép nhập cảnh, đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Nga và Triều Tiên đang tiến triển cực kì tốt. Sau tour đầu tiên này, Triều Tiên dự kiến đón đoàn khách Nga tiếp theo vào tháng 3.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)