Trạm kiểm soát không lưu chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới lắp đặt tại Chile

08-04-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Tọa lạc tại Calama, trong sa mạc Atacama, hệ thống radar đầu tiên thuộc loại này sử dụng 330 tấm pin mặt trời để tận dụng triệt để mức độ ánh sáng mặt trời cao của khu vực.

Thales, một công ty toàn cầu về công nghệ, đang tiến tới việc giám sát và an toàn không lưu ở Chile với một trạm radar mới mang tính cách mạng được cung cấp 100% bằng năng lượng mặt trời bền vững.

Ảnh minh họa

Trạm radar này có radar sơ cấp Star Next Generation (NG) tiên tiến cũng như radar thứ cấp Radar Service Message (RSM). Cùng với nhau, các radar này cung cấp tất cả các yêu cầu giám sát hoạt động cho cả kiểm soát không lưu dân dụng và quân sự (ATC). Chúng được thiết kế để xác định cả mục tiêu di chuyển chậm và di chuyển nhanh, chẳng hạn như trực thăng, máy bay thương mại và máy bay phản lực.

Bên cạnh các tấm pin mặt trời, trạm radar còn có một hệ thống quản lý điện năng toàn diện với công nghệ pin tiên tiến và máy phát điện dự phòng để bảo vệ nó và đảm bảo hoạt động trong trường hợp mất điện hoặc hạn chế nguồn cung cấp thường xuyên.

Đổi mới về phát điện thay thế và xanh hơn là một giải pháp không chỉ bao gồm một bộ các tấm pin mặt trời mà còn là một hệ thống quản lý điện hiệu quả và toàn diện có thể được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau. Công nghệ pin tiên tiến, cũng như máy phát điện dự phòng được đưa vào để đảm bảo hoạt động tổng thể của trạm radar và bảo vệ nó khỏi bị mất điện hoặc hạn chế về nguồn thường xuyên.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)