Trang trại điện gió cao nhất thế giới đạt sản lượng kỷ lục

22-03-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Khi Trung Quốc tìm cách tăng công suất của năng lượng tái tạo, trang trại gió Comai Trigu, nằm ở Tây Tạng, đã tạo ra 100 triệu kWh điện kể từ khi được lắp đặt vào tháng 12 năm 2021.

Tây Tạng là một phần quan trọng trong kế hoạch tăng công suất tái tạo của Trung Quốc, do địa hình độc đáo của nó, rất phù hợp cho việc lắp đặt năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt.

Ảnh minh họa  Nguồn; Wikipedia

Trung tâm Khí hậu Quốc gia Trung Quốc phát hiện ra rằng khu vực này có đủ các địa điểm có gió mạnh đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho các tua-bin 600GWof, với 420GW khác có thể có ở các khu vực cao nguyên ở các khu vực lân cận bao gồm Thanh Hải, Cam Túc, Tứ Xuyên, Vân Nam và Tân Cương.

Với các máy phát điện tua-bin gió được xây dựng ở độ cao từ 5.000 đến 5.200 mét, Trang trại điện gió Comai Trigu ở Thị trấn Trigu của Hạt Comai là trang trại cao nhất thuộc loại này trên thế giới. Thuộc Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc (CTG), đây là dự án điện gió đầu tiên được kết nối với lưới điện chính của Tây Tạng, với tổng công suất lắp đặt là 22 megawatt.

Dữ liệu cho thấy các trang trại gió và nhà máy điện mặt trời trên cả nước đã có tổng công suất lắp đặt vượt quá 700 triệu kilowatt, với 120 triệu kilowatt mới được lắp đặt vào năm 2022.

Theo World Mark (worldmark.world)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)