Trang trại điện gió cao nhất thế giới tạo ra điện ở Trung Quốc

27-12-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Hoạt động của trang trại điện gió sẽ tăng cường xây dựng cơ sở năng lượng sạch ở Tây Tạng và xuất khẩu điện năng được sản xuất trong khu vực. Nó cũng sẽ góp phần vào mục tiêu của Trung Quốc là đạt đỉnh lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2030 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060.

Các tổ máy tuabin gió đầu tiên của Trang trại điện gió Zhegu nằm ở huyện Tsomai, khu tự trị Tây Tạng Tây Nam của Trung Quốc, đã được kết nối với lưới điện và bắt đầu hoạt động.

Nằm ở độ cao từ 4.850 đến 5.500 mét, trang trại điện gió, với tổng công suất lắp đặt là 22 megawatt, có năm tuabin gió điều khiển trực tiếp 2,2 MW và năm tuabin gió cảm ứng 2,2 MW cấp nguồn kép cũng như một tuabin hỗ trợ 110 - Trạm tăng áp kilovolt.

Ảnh minh họa

Chengdu Engineering Corporation Limited và Sinohydro Bureau 5 Co., Ltd, cả hai công ty con của Tổng công ty Xây dựng Điện Trung Quốc (POWERCHINA) xây dựng trang trại gió này. Trang trại điện gió là một dự án trình diễn nghiên cứu khoa học về điện gió ở độ cao cực cao của đất nước này và được kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu xây dựng và vận hành để phát triển công nghệ công nghiệp điện gió ở các khu vực siêu cao.

Trang trại điện gió Zhegu được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội địa phương, cải thiện cơ cấu năng lượng địa phương và thúc đẩy du lịch khu vực này, sẽ có tác động tích cực đến sự hồi sinh của các vùng nông thôn ở nước này.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)