Trang trại điện gió nước ngọt lớn nhất thế giới đi vào vận hành ở Hà Lan

17-12-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Nơi đây dự kiến sẽ sản xuất khoảng 1,5 TWh điện mỗi năm. Đó là khoảng 1,2% lượng điện tiêu thụ của Hà Lan, hoặc đủ điện cho khoảng 500.000 hộ gia đình ở Hà Lan.

Windpark Fryslân, trang trại điện gió nước ngọt lớn nhất thế giới nằm trong Hồ IJssel của Hà Lan, hiện đã được đưa vào vận hành hoàn toàn.

H�� IJssel, cạn, là hồ lớn nhất của Hà Lan. Nó được cung cấp bởi một số con sông, bao gồm cả sông Amstel, sông Rhine, sông Vecht, và IJssel, và được đóng cửa với biển Wadden bằng một con đê nhân tạo.

Windpark Fryslân Park 382,7 megawatt (MW) nằm cách bờ biển Frisian khoảng 3,7 dặm (6 km), ở phía bắc Hà Lan và một phần tây bắc nước Đức. Nó có 89 tuabin gió Siemens Gamesa 4,3 MW đã hoạt động từ tháng 11.

Công trình Windpark Fryslân bắt đầu được xây dựng vào năm 2019 và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6, nhưng việc khởi động đã bị lùi sang quý 3 do hậu quả của đại dịch, thời tiết bất lợi và những thách thức về hậu cần. Nơi đây dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 1,5 TWh điện mỗi năm. Đó là khoảng 1,2% lượng điện tiêu thụ của Hà Lan, hoặc đủ điện cho khoảng 500.000 hộ gia đình ở Hà Lan.

Trang trại gió nước ngọt được xây dựng bởi tập đoàn Zuiderzeewind của công ty hợp đồng hàng hải Hà Lan Royal Van Oord và công ty năng lượng tái tạo Siemens Gamesa. Công ty năng lượng tái tạo Ventolines là chủ sở hữu và nhà phát triển của trang trại điện gió này.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)