Trung Quốc mở lại cầu đáy kính cao nhất thế giới

01-10-2016

Một tháng sau khi đóng cửa để bảo trì, cầu đáy kính dài và cao nhất thế giới ở Trung Quốc được mở cửa trở lại vào ngày 30/9.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi

Ngày 30/9, cây cầu đáy kính được mệnh danh là cao và dài nhất thế gi��i nằm ở vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc được mở cửa trở lại.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi-1

Ban quản lý đã cài đặt một "hệ thống giám sát thông minh" ở lối vào và ra để giúp kiểm soát lưu lượng du khách lên cầu. Một con đường dành cho xe bus đưa đón du khách miễn phí từ công viên đến thẳng cây cầu cũng được xây dựng.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi-2

Cây cầu này được khai trương vào tháng 8 nhưng do lượng khách quá đông, chỉ gần 2 tuần sau đó, nó đã buộc phải đóng cửa để bảo trì.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi-3

Lãnh đạo công viên ước tính hàng ngày, cây cầu có thể tiếp đón khoảng 8.000 du khách, nhưng thực tế có khoảng 10.000 lượt người đến đây mỗi ngày. Lượng khách đến đông khiến nhiều người phải chờ đợi.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi-4

Thậm chí, rất nhiều du khách phải xếp hàng qua đêm để trở thành một trong số ít người may mắn được đi qua cây cầu. Nhưng sau lần bảo trì này, tình trạng đó sẽ không còn nữa, lãnh đạo công viên cho biết.

trung-quoc-mo-lai-cau-day-kinh-cao-nhat-the-gioi-5

Từ ngày 30/9, để đến thăm cây cầu, du khách có thể đặt vé trực tuyến và sau đó quẹt thẻ chứng minh thư ở lối vào. Mỗi tấm vé có giá 138 tệ (khoảng 460.000 đồng). Tuy vậy, lãnh đạo công viên này cho biết số lượng du khách trong một ngày vẫn bị giới hạn là 8.000 người, có thể sẽ ít hơn.


Theo Lệ Lệ - vnexpress.net