Trung Quốc sử dụng huấn luyện viên "robot" chuẩn bị cho Olympic

17-01-2022

(kyluc.vn – Worldmark.world) Mục đích triển khai robot (người máy) là nhằm huấn luyện các vận động viên Trung Quốc tập dượt trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Giới chức Trung Quốc những ngày gần đây đã điều động một số người máy ‘huấn luyện viên’ tới hướng dẫn các vận động viên tập dượt môn bi đá trên băng. Được thiết kế bởi Viện Nghiên cứu công nghệ Cáp Nhĩ Tân (HIT), người máy trên được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và điều khiển tự động.

Ảnh minh họa

“Trước tiên, chúng tôi cho lắp các camera trên người máy và sân trượt để tìm hiểu điều kiện trên sân, cũng như tình hình thi đấu. Những thông tin thu thập được sẽ nhập vào hệ thống mô phỏng ��ể khấu trừ. Thông qua đó, chúng tôi sẽ lập ra các chiến lược để người máy thực hành”, ông Liu Peng làm việc tại HIT nói.

Theo SCMP, đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc dùng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện đội tuyển quốc gia tham dự Olympic. Trước đó, người máy từng được sử dụng để hướng dẫn cho các tuyển thủ bóng bàn tham gia thi đấu ở Thế vận hội Tokyo 2020.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ