Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand

05-12-2021

Thông tin đại diện Việt Nam đăng quang Miss Grand International 2021 phủ kín các trang báo mạng uy tín quốc tế.

Tối 4/12, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 tại Bangkok, Thái Lan.

Chiến thắng này không chỉ khiến mạng xã hội và truyền thông trong nước “bùng nổ”, mà còn đưa tên tuổi Người đẹp Nhân ái – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 “phủ sóng” hàng loạt trang báo mạng uy tín quốc tế.

Ngay sau khi Thùy Tiên giành được vương miện, India Times có bài đăng “Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021”. Trong đó, tờ báo của Ấn Độ gọi người đẹp sinh năm 1998 là “Nữ hoàng tuyệt đẹp”, đồng thời chúc mừng Thùy Tiên đạt được thành công và nhận vương miện từ Abena Appiah – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có thời gian đương nhiệm ngắn nhất lịch sử.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 1

India Times ca ngợi Thùy Tiên là "Nữ hoàng tuyệt đẹp".

Trong bài báo “Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam là Miss Grand International 2021”, hãng tin GMA Network của Philippines trích dẫn câu trả lời bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh giúp Thùy Tiên chiến thắng thuyết phục trước Hoa hậu Hòa bình Ecuador: “Tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng. Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái Lan trong một năm tới”.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 2

GMA Network là một trong những hãng tin quốc tế đầu tiên đưa tin về Thùy Tiên.

Angelopedia ca ngợi Thùy Tiên làm nên lịch sử khi trở thành người đẹp đầu tiên của Việt Nam giành được vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đáng mơ ước. Chuyên trang sắc đẹp không quên nhấn mạnh, Nguyễn Thúc Thùy Tiên là gương mặt gây chú ý tại đêm chung kết với màn thể hiện xuất sắc, cho thấy rõ sự tự tin qua các bài phát biểu cũng như bước đi trên sân khấu. Theo Angelopedia, ngay từ đầu, chuyên trang đã xem người đẹp 23 tuổi là một trong những ứng viên sáng giá cho vương miện sắc đẹp.

“Tiên không phải là người mới trong các cuộc thi sắc đẹp khi từng đại diện cho Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2018 và được đánh giá cao về sự thể hiện xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên, cô không đạt được thành công lúc đó. May mắn thay, kinh nghiệm của cô ấy có lợi cho cô ấy lần này khi làm nên chiến thắng lịch sử cho Việt Nam”, trích bài viết của Angelopedia.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 3

Chuyên trang Angelopedia phân tích kỹ về chiến thắng của Thùy Tiên.

Republic TV nổi bật với bài báo: “Nguyễn Thúc Thùy Tiên là Ai? Hiểu biết về người chiến thắng Miss Grand International 2021”. Trong đó, ngoài thông tin cá nhân cơ bản, kênh tin tức của Ấn Độ còn chia sẻ về trang Instagram “đầy những bức ảnh phong cách” hay châm ngôn ưa thích của tân hoa hậu “Không bao giờ hối tiếc. Hãy tiếp tục tiến về phía trước”.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 4

Republic TV đăng bài về tiểu sử của Thùy Tiên.

 
Ngoài ra, nhiều trang báo quốc tế khác cũng đưa tin Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021:

 

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 5
ABS-CBN của Philippines.
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 6
Conan Daily.
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 7
Fox 24.
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 8
Rappler của Philippines.
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand ảnh 9

Trang tin Prachachat của Thái Lan.


Theo Tiền Phong