Tuyến Hong Kong-New York mới của Cathay Pacific trở thành tuyến đường bay dài nhất thế giới

31-03-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Một ứng cử viên kỷ lục mới cho chuyến bay dài nhất thế giới đã bay trên bầu trời - nhưng là bất đắc dĩ trong tình trạng hiện nay.

Cathay Pacific Airways Ltd. có kế hoạch định tuyến lại tuyến New York-Hong Kong để tránh không phận Nga, đây sẽ là chuyến bay chở khách thương mại dài nhất thế giới tính theo khoảng cách.

Đường bay mới sẽ mất kho��ng 17 giờ và vượt qua đường bay dài nhất hiện tại hơn  1.269km - đường bay Singapore-New York của Singapore Airlines (hiện đang 15.349km).

Hãng hàng không có kế hoạch bay từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy qua Đại Tây Dương, Vương quốc Anh, Nam Âu và Trung Á, theo bản ghi nhớ của nhân viên chuyến bay Cathay được Bloomberg News đưa tin. Khoảng cách 16.618 km sẽ vượt qua tuyến New York của Singapore Airlines Ltd., mất khoảng 17 giờ rưỡi để đi hết 15.349 km, dữ liệu của FlightRadar24 cho biết.

Cathay đang xin giấy phép bay quá cảnh để khai thác dịch vụ, điều mà hãng cho là bình thường đối với một tuyến mới. Trước đại dịch khiến lịch trình của hãng bị giảm sút nghiêm trọng, hãng đã khai thác tối đa ba chuyến khứ hồi giữa Hồng Kông và JFK mỗi ngày.

Chuyến bay New York-Hong Kong gần đây nhất của Cathay đã dừng ở Los Angeles trước khi tiếp tục đi qua Thái Bình Dương và đến trung tâm tài chính châu Á mà không đi vào không phận Nga. Tuyến đường mới, mở rộng sẽ loại bỏ việc quá cảnh, làm cho nó tiết kiệm chi phí và cạnh tranh hơn.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)