Tỷ phú Jeff Bezos lên ý tưởng xây dựng một trạm vũ trụ dành cho du lịch

15-01-2022

(kyluc.vn – Worldmark.world) Blue Origin, công ty du lịch vũ trụ và tên lửa do tỷ phú Jeff Bezos thành lập, đang đề xuất xây một trạm vũ trụ thương mại mới khổng lồ có tên "Orbital Reef" có thể được sử dụng để tổ chức các thí nghiệm khoa học cho khoảng 10 người hoặc làm nơi nghỉ dưỡng...

Ảnh minh họa

Công ty đang cùng Boeing lên kế hoạch thiết kế một mô-đun nghiên cứu trên trạm này, mặc dù không có gì đảm bảo rằng ý tưởng này có thể thành hiện thực. Bởi lẽ, những dự án như vậy luôn đắt đỏ và rủi ro, có thể tiêu tốn hàng chục tỷ đô la và yêu cầu nhiều lần phóng an toàn trước khi đưa con người lên vũ trụ.

Blue Origin và Sierra Space có kế hoạch đồng tài trợ cho trạm vũ trụ này, mặc dù các nhà điều hành từ chối đưa ra ước tính chi phí.

Trong khi đó, NASA cũng đưa ra lời kêu gọi đề xuất tạo các trạm vũ trụ thương mại thay cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) 20 năm tuổi, nơi đã tiếp nhận các phi hành gia chuyên nghiệp từ Mỹ, Nga và hơn một trăm quốc gia khác - sắp hết tuổi thọ.

Cho đến nay, Blue Origin mới chỉ quản lý một số chuyến bay dưới quỹ đạo có phi hành đoàn và họ vẫn chưa đưa tàu vũ trụ lên quỹ đạo chứ chưa nói đến con người. Một trạm vũ trụ sẽ là một bước nhảy vọt.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn