UAE công bố giảm giờ làm xuống còn 4,5 ngày/tuần

11-12-2021

(kyluc.vn – Worldmark.world) Thử nghiệm trên một số quốc gia như New Zealand và Nhật Bản đã cho thấy, việc giảm giờ làm việc và tăng thời gian nghỉ ngơi giúp cho cuộc sống của con người được cải thiện hơn đáng kể. Mới đây, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là đất nước tiếp theo quyết định áp dụng sự thay đổi này.

Cụ thể, kể từ ngày 1/1/2022 trở đi, thời gian làm việc của người lao động tại UAE sẽ bắt đầu từ 7:30 sáng đến 15:30 chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm, riêng ngày thứ Sáu chỉ phải làm việc từ 7:30 sáng đến 12 giờ trưa. Điều này đồng nghĩa với việc, những ngày nghỉ cuối tuần sẽ được tính từ sau 12 giờ trưa thứ Sáu cho đến hết Chủ Nhật.

Theo như thông báo của Văn phòng Truyền thông  UAE trên Twitter, sự thay đổi này sẽ đảm bảo cho "những ngày cuối tuần được kéo dài hơn nhằm tăng năng suất và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân". Tại UAE, cuối tuần thường bắt đầu từ tối thứ Năm và kết thúc vào tối thứ Bảy, những người lao động sẽ bắt đầu một tuần làm việc của mình vào Chủ Nhật.

Một quốc gia có phần lớn người dân theo đạo Hồi như UAE thường thực hiện các buổi cầu nguyện vào mỗi thứ Sáu hàng tuần. Chính phủ nước này cho biết sẽ cố định thời gian tổ chức hoạt động cầu nguyện vào sau 1:15 giờ chiều thứ Sáu kể từ khi chính sách mới có hiệu lực. Hơn nữa, người lao động cũng được phép linh hoạt chọn lựa giữa hình thức làm việc tại cơ quan và làm việc từ xa vào ngày thứ Sáu.

Trước đó, các nước Iceland, Ireland, Scotland, Tây Ban Nha, Nhật Bản, New Zealand và Thụy Điển đã công bố kế hoạch thí điểm làm việc 4 ngày/tuần. Các thử nghiệm ở New Zealand, Iceland, Nhật Bản đã cho thấy đời sống của người lao động được cải thiện và năng suất ngày càng tăng trong điều kiện mới

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn