UAE đột phá lập 5 kỷ lục bắn pháo hoa vào đêm giao thừa 2022

28-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Abu Dhabi và Ras Al Khaimah đang chuẩn bị cho những kỳ tích phá kỷ lục trong màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022

Hãng thông tấn nhà nước Wam cho biết Abu Dhabi sẽ cố gắng phá ba Kỷ lục Thế giới trong khuôn khổ lễ kỷ niệm đêm giao thừa của Lễ hội Sheikh Zayed. Màn trình diễn pháo hoa kéo dài 40 phút sẽ cố gắng thiết lập các kỷ lục về âm lượng, thời lượng và hình thức.
 
Ban tổ chức lễ hội cũng đã sắp xếp một loạt các sự kiện biểu diễn dân gian, giải trí cho đêm lễ hội hoành tráng này.
 
Một buổi biểu diễn máy bay không người lái với quy mô khổng lồ thắp sáng bầu trời Al Wathba cũng sẽ diễn ra. Wam cho biết: “Đây sẽ là buổi trình diễn đầu tiên về loại hình này với quy mô kỷ lục trên thế giới". 
 

 

Ca sĩ người Emirati - Eida Al Menhali - được gọi là “tiếng nói của UAE”, sẽ biểu diễn trong đêm, cùng với nghệ sĩ người Iraq Ali Saber.

Sẽ có rất nhiều hoạt động giải trí dành cho trẻ em, bao gồm các chương trình sân khấu và biểu diễn xiếc, cùng với các trò chơi tại Funfair City và nhiều hoạt động khác tại Khu nghỉ dưỡng Thể thao Quốc tế Al Forsan, hoạt động từ 4 giờ chiều đến 1 giờ sáng.
 
Du khách có thể mong đợi các buổi biểu diễn lễ hội, chương trình nghệ thuật, văn hóa cũng như nghệ thuật dân gian và thủ công, các bài hát và vũ điệu truyền thống, bao gồm cả các cuộc trình diễn di sản của Tiểu vương quốc.
 
Ras Al Khaimah cũng đang đặt ra kế hoạch để đảm bảo năm mới 2022 có một khởi đầu ngoạn mục.
 
Ban tổ chức của các tiểu vương quốc cho biết họ đang chuẩn bị cho một màn bắn pháo hoa phá Kỷ lục Thế giới khác. Buổi diễn sẽ có các loại pháo hoa với ánh sáng, màu sắc và hình dạng phong phú nhất.
 
Cảnh tượng pháo hoa kéo dài 12 phút, sẽ bao phủ một khu vực dài 4,7 km dọc theo bờ sông giữa Đảo Al Marjan và Làng Al Hamra, sẽ nhằm phá vỡ không phải một mà là hai kỷ lục thế giới.
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)