UAE hoàn tất quá trình chuyển đổi số, trở thành nền hành chính không giấy tờ đầu tiên thế giới

17-12-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Thành công trong công cuộc chuyển đổi số của chính phủ Dubai sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm thành phố thông minh cho tất cả người dân, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu giao dịch và tài liệu bằng giấy tờ.

 

 

Cụ thể toàn bộ 45 cơ quan công quyền của nước này đã hoàn tất việc chuyển sang mô hình chính quyền điện tử. Không còn thủ tục hành chính nào tại Dubai được thực hiện thông qua giấy tờ truyền thống.

Những hình ảnh giờ đây đã không còn lạ lẫm đối với người dân tại Dubai. Những cơ quan công quyền không còn các nhân viên tiếp nhận, xử lý giấy tờ. Khoảng 10 nghìn 500 thủ tục hành chính, thuộc 1.800 lĩnh vực, tức toàn bộ giao dịch hành chính tại Dubai nay đã được thực hiện thông qua mô hình chính quyền số.

Chiến lược xây dựng nền hành chính hoàn toàn không giấy tờ được Dubai khởi động năm 2018, chia làm 5 giai đoạn. Giai đoạn cuối cùng nay được chính quyền Dubai tuyên bố đã chính thức hoàn thành.

Theo chính quyền Dubai, nền hành chính không giấy tờ giúp họ tiết kiệm được khoảng 350 triệu USD và 14 triệu giờ công lao động.

Sau khi hoàn tất việc chuyển sang nền hành chính hoàn toàn không giấy tờ, chính quyền Dubai cho biết, mục tiêu tiếp theo của họ sẽ là số hóa mọi dịch vụ của cuộc sống. Tức là không chỉ các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức, hay doanh nghiệp tư nhân nay cũng sẽ không nằm ngoài chiến lược số hóa của chính quyền Dubai.

Theo World Mark (worldmark.world); vtv.vn 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)