UNESCO chọn 02/12 là Ngày Thế giới vì Tương lai

03-12-2021

(kyluc.vn) Đây là quyết định mới nhất vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) thông qua tại phiên họp toàn thể lần thứ 41.

 

 

UNESCO chọn ngày 2/12 là ngày Thế giới vì tương lai vì đây cũng là ngày Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, đây được xem như một sự ghi nhận những nỗ lực kiến tạo tương lai của quốc gia này.

Ngày Thế giới vì tương lai được UNESCO đề ra trong bối cảnh các quốc gia đang phải đối mặt với một tương lai bất định vì đại dịch. Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay nhấn mạnh, đại dịch phủ những bóng mây đen lên cuộc sống của chúng ta. Nhưng đó cũng là lời nhắc nhở con người phải biết thay đổi chính mình để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

“Covid đã nhắc nhở chúng tôi rằng chúng tôi có thể và phải thay đổi hướng đi,” Audrey Azoulay, tổng giám đốc của UNESCO cho biết.

“Khi các mối đe dọa mới phủ bóng đen lên hiện tại của chúng ta, chúng ta phải khai thác sự đa dạng đáng kinh ngạc của thế giới để cùng nhau tưởng tượng và xây dựng tương lai của chúng ta.

“Đây là tinh thần của Ngày Thế giới vì tương lai, qua đó UNESCO, với tư cách là cơ quan tri thức và triển vọng của Liên hợp quốc, mời mọi người nghĩ về tương lai, để thay đổi hiện tại.”

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của UNESCO chọn ngày Thế giới vì tương lai trùng với ngày Quốc khánh. Ngày Thế giới vì tương lai sẽ giúp các quốc gia hiểu và nhớ hơn tầm quan trọng của một "tư duy tương lai" mỗi khi ban hành chính sách, từ đó đưa ra các bước đi chủ động và có trách nhiệm vì tương lai.

Ngày Thế giới vì tương lai diễn ra hai tuần trước Ngày Ngôn ngữ Ả Rập Thế giới của Unesco, được tổ chức vào ngày 18 tháng 12.

“Tầm nhìn của UAE về tương lai của mình đã phát triển trong 5 thập kỷ để trở thành một nền văn hóa đích thực, một thể chế chuyên biệt và một hệ thống tích hợp mà mọi người ở UAE sống hàng ngày và không coi sự xuất sắc và lãnh đạo như một cuộc chạy đua về đích, ”Mohammed Al Gergawi, Bộ trưởng Bộ Nội các cho biết.
 
“UAE, với tất cả các tổ chức chính phủ và thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các quốc gia thân thiện và anh em, mong muốn chia sẻ mô hình của mình để hình dung tương lai với tất cả mọi người trên thế giới.”

Theo World Mark (worldmark.world) vtv.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ