Ứng dụng mới trên smartphone lập kỷ lục mọi thời đại

09-04-2012

Draw Something, ứng dụng vẽ tranh trên smartphone, vừa đạt một kỷ lục ấn tượng, được xem là game di động phát triển nhanh nhất mọi thời đại khi đạt 500 triệu lượt download chỉ trong vòng 50 ngày ra mắt.

Nhà phát triển Zynga không hổ danh là hãng phát triển game trực tuyến thành công nhất hiện nay khi thực hiện quyết định mua lại nhà phát triển ứng dụng Draw Something là OMGPOP với giá 180 triệu USD hồi tháng 3 vừa qua.

Draw Something chỉ mới ra mắt được 50 ngày nhưng đã đạt kỷ lục 50 triệu lượt download, và có hơn 6 tỷ bức vẽ được tạo ra. Đây là một thành tích đáng nể bởi trò chơi Angry Bird nổi tiếng đã mất gần 1 năm mới đạt được con số này.

Draw Something là ứng dụng di động dành cho cả iPhone và Android. Hiện tại trên cả hai gian hàng miễn phí và tính phí (0,99 USD) của App Store và Google Play, Draw Something đã dẫn đầu danh sách ứng dụng được download nhiều nhất.

Ứng dụng vẽ tranh gây cơn sốt mới này cũng giống như trò Pictionary đã xuất hiện trước đó, hai người cùng chơi sẽ cùng vẽ tranh và mỗi người sẽ phải đoán tranh của người khác.

Trò chơi tạo ra những phản hồi thú vị cho người chơi, và nó cũng tạo cảm hứng sáng tác cho những người đam mê nghệ thuật.
Xem một số hình vẽtừ Draw Something:

Khôi Linh (theo Dân trí)