USAID tài trợ 4 triệu đô la cho trận chiến chống Covid ở Campuchia

01-12-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Trong một thông cáo báo chí, USAID cho biết sự hỗ trợ này là kịp thời cho Campuchia, đặc biệt là do gần đây Hoa Kỳ đã tài trợ 1.060.100 liều vắc xin Johnson & Johnson Covid-19 thông qua Cơ chế Covax.

Quỹ USAID này cho biết, việc hỗ trợ nhằm tăng cường sự sẵn sàng của Campuchia trong việc quản lý vắc-xin Covid-19, thúc đẩy việc tiêm chủng ở những nhóm dân cư đủ điều kiện, kiểm soát Covid-19 và củng cố các phòng thí nghiệm.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Campuchia Patrick Murphy cho biết việc tăng cường an ninh y tế toàn cầu và chuẩn bị sẵn sàng cho dịch bệnh là điều quan trọng không chỉ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn, mà còn đảm bảo sự thịnh vượng kinh tế và bảo vệ an ninh của tất cả các quốc gia.

Ông nói: “Chúng tôi tự hào cung cấp sự hỗ trợ này, giúp người dân Campuchia bảo vệ chính họ, các nước láng giềng và tương lai kinh tế của họ.”

Sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cũng đã cải thiện năng lực phòng thí nghiệm, tăng cường kỹ năng của nhân viên y tế và giúp giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch, ông nói.

Người phát ngôn của chính phủ Phay Siphan cho biết chính phủ Campuchia hoan nghênh sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn