(Uskings) Chúc mừng Amelia Earhart Day, Ngày lễ tôn vinh Amelia Earhart, nữ phi công vĩ đại nhất lịch sử Hoa Kỳ (24/07/2023)

24-07-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Mỗi năm, vào ngày 24 tháng 7, Ngày Amelia Earhart quốc gia tôn vinh những thành tựu của nhà tiên phong hàng không vào ngày sinh của bà.

 

 

Tác giả và nhà tiên phong hàng không người Mỹ, bà Amelia Mary Earhart sinh ngày 24 tháng 7 năm 1897. Một trong những thành tựu ấn tượng nhất của Earhart là diễn ra vào ngày 20 tháng 5 năm 1932. Năm 1927, Charles Lindbergh hoàn thành chuyến bay một mình đầu tiên qua Đại Tây Dương. Anh ấy bay từ New York đến Paris trong 33 giờ 30 phút.

Earhart cất cánh từ Cảng Grace, Newfoundland bốn năm cho đến ngày Lindbergh hoàn thành chuyến bay của mình. Trong suốt chuyến bay, bà gặp rất nhiều khó khăn về kỹ thuật. Mục tiêu của bà là hạ cánh ở Paris, Pháp. Năm trước, Ruth Nichols cũng đã thử bay một mình qua Đại Tây Dương. Nếu thành công, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên làm như vậy. Tuy nhiên, Nichols ’đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh để tiếp nhiên liệu ở New Brunswick, Nova Scotia.

 

 

Do những thách thức của Earhart trong chuyến bay, bà đã hạ cánh chiếc Lockheed Vega màu đỏ 14 giờ 16 phút sau ở Derry, Ireland. Nói chung, chuyến bay đã thành công tốt đẹp. Bà trở thành nữ phi công đầu tiên hoàn thành cuộc hành trình. Sau thành tích thiết lập kỷ lục của Earhart, bà đã giành được Giải bay Chữ thập nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Năm 1937, Earhart cố gắng đi vòng quanh thế giới. Thật không may, chiếc Lockheed Model 10 Electra do Purdue tài trợ đã biến mất trên Thái Bình Dương gần Đảo Howland vào tháng Bảy.

Ngày nay, những thành công của cô tiếp tục thu hút phụ nữ trên toàn cầu đến với thế giới hàng không. Sự say mê với cuộc đời, sự nghiệp và sự biến mất của cô vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Liệu bí ẩn có bao giờ được giải đáp hay không vẫn còn phải xem.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)