(Uskings) Chúc mừng American Football Day - Ngày kỷ niệm tôn vinh môn thể thao vua của nước Mỹ (05/11/2022)

05-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) American Football Day (Ngày Bóng Bầu dục Mỹ) được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 11 tại Hoa Kỳ, nhằm tôn vinh môn thể thao được yêu thích nhất quốc gia.

Bóng bầu dục và bóng đá đều mở đường cho bóng đá Mỹ vào cuối những năm 1800. Bóng bầu dục đại học đã thành công trước phiên bản chuyên nghiệp vào đầu những năm 1900 khi các trận đấu Super Bowl thu hút khán giả toàn quốc cho các đội đại học. Phiên bản NCAA vẫn vô cùng phổ biến cho đến ngày nay - với mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông dễ dàng sánh ngang với phiên bản NFL.

 

 

Hiệp hội Bóng Bầu dục chuyên nghiệp Mỹ  được thành lập vào năm 1920. Mọi thứ phát triển nhanh chóng theo hướng chuyên nghiệp. NFL đã phát triển lên 25 đội vào giữa những năm 20, và mặc dù đối thủ AFL đã giải tán sau một mùa giải, nhưng điều này đã đánh dấu sự quan tâm ngày càng tăng của khán giả đối với giải đấu này.

 

 

Nhiều đội tham gia giải đấu trong những năm 1950 và NFL năm 1958, đây được gọi là "Những Giải đấu tuyệt vời nhất ", đã thay đổi mọi thứ. Baltimore Colts và New York Giants, gặp nhau tại Sân vận động Yankee, đã chơi trận đấu ngoài giờ "đột tử" đầu tiên trong lịch sử NFL. Bị ràng buộc sau 60 phút thi đấu, đây đã trở thành trận đấu NFL đầu tiên có hiệp phụ tử thần. Điểm số cuối cùng là Colts 23, Giants 17. Giải đấu kể từ đó đã được biết đến rộng rãi với cái tên “Trò chơi tuyệt vời nhất từng chơi”. NBC phát sóng trực tiếp trận đấu; nhiều người tin rằng điều này tạo tiền đề cho sự điên cuồng NFL hiện tại của Mỹ.

 

 

Ngày nay, có 32 đội NFL được chia đều giữa NFC và AFC. Những người chiến thắng trong hội nghị gặp nhau để xác định nhà vô địch giải đấu trong Super Bowl - thường được tổ chức vào đầu tháng Hai.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)