(Uskings) Chúc mừng Day of Peace - Ngày tôn vinh giá trị của sự hòa bình trên khắp đất nước Hoa Kỳ (21/09/2022)

21-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày Quốc tế Hòa bình (hay Ngày Hòa bình Thế giới) được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 9 nhằm củng cố các lý tưởng hòa bình, cả trong nội bộ và giữa tất cả các quốc gia và dân tộc.

Ngày Quốc tế Hòa bình, còn được gọi chính thức là Ngày Hòa bình Thế giới, là một ngày lễ do Liên hợp quốc công nhận được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 9. Ngày này được dành riêng cho hòa bình thế giới, và đặc biệt là không có chiến tranh và bạo lực, chẳng hạn như có thể xảy ra bằng lệnh ngừng bắn tạm thời trong khu vực chiến đấu để tiếp cận viện trợ nhân đạo. Ngày này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981 và được nhiều quốc gia, nhóm chính trị, quân đội và người dân lưu giữ.

 

 

Vào ngày khánh thành, Chuông Hòa bình của Liên hợp quốc được rung tại Trụ sở Liên hợp quốc (ở thành phố New York). Chuông được đúc từ tiền xu do trẻ em từ khắp các châu lục, ngoại trừ châu Phi quyên góp, và là một món quà của Hiệp hội Liên hợp quốc Nhật Bản, như một "lời nhắc nhở về cái giá phải trả của con người trong chiến tranh"; dòng chữ trên mặt của nó có nội dung "Hòa bình thế giới tuyệt đối muôn năm".

Mỗi năm, Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP) yêu cầu mọi người khẳng định rằng hòa bình là giải pháp thay thế thực sự cho xung đột bạo lực bằng cách hành động vì hòa bình vào ngày 21 tháng 9, Ngày Quốc tế Hòa bình của Liên hợp quốc và chia sẻ nó với cộng đồng toàn cầu bằng cách sử dụng hastag #PeaceDayChallenge.

 

 

Kể từ khi phát động vào năm 2015, Thử thách Ngày Hòa bình đã đến với 148 quốc gia và tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, thu hút sự tham gia của hàng trăm trường học và tổ chức, đồng thời truyền cảm hứng cho các bài đăng trên mạng xã hội từ các cá nhân nổi tiếng và lượng khán giả rộng rãi lên tới hàng chục triệu người mỗi năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)