[USKINGS] Chúc mừng Giving Tuesday - Ngày lễ mang ý nghĩa và khuyến khích sự cống hiến vì cộng đồng tại Hoa Kỳ (30/11/2021)

30-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Hàng năm, vào thứ Ba sau Lễ Tạ ơn, mọi người dành thời gian để bắt đầu kỳ nghỉ lễ bằng cách cống hiến cho cộng đồng của họ. Cho dù đó là quyên góp tiền cho một hoạt động từ thiện hay hoạt động tình nguyện, Giving Tuesday (Thứ Ba Trao tặng) là một ngày được thiết lập để mang lại lợi ích cho cộng đồng.

 

 

Sau hai ngày mua sắm hối hả là Black Friday (Thứ Sáu đen) và Cyber Monday (Thứ Hai điện tử), người Mỹ lại đón thêm một ngày đặc biệt: Giving Tuesday (Thứ Ba trao tặng). Ngày đặc biệt này mới xuất hiện trong năm 2012, xuất phát từ ý tưởng của ông Henry Timms, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm cộng đồng Do Thái và bà Kathy Calvin, Giám đốc Quỹ từ thiện LHQ, với mong muốn phân phát quà từ thiện cho người nghèo trong dịp lễ cuối năm tại nước Mỹ.

Ông Henry Timms lý giải: “Chúng ta có một ngày để tạ ơn, hai ngày để mua hàng giảm giá, vậy tại sao lại không có một ngày để cho đi?”.

 

 

“Giving Tuesday” cũng là cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong những ngày qua trên các phương tiện truyền thông ở Mỹ. Những ai là thành viên các trang mạng xã hội như tôi và những người bạn đang sinh sống tại quốc gia này thường nhận được những lời mời gọi tham gia chương trình này ngay từ đầu tháng 11. Mọi người đều háo hức và sẵn sàng tham gia dù không phải ai cũng dư dả.

Chưa kể, hàng ngàn tình nguyện viên nhận lời tham gia phân phát quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể chỉ là những món quà rất nhỏ đối với những người có thu nhập cao ở Mỹ như đôi tất, chiếc áo len, bánh ngọt… nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa đối với người nghèo không có việc làm tại quốc gia này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)