[USKINGS] Chúc mừng Kobe Bryant Day - Ngày vinh danh và tưởng nhớ huyền thoại bóng rổ nước Mỹ - Kobe Bryant (24/08/2021)

24-08-2021

[USKINGS] Chúc mừng Kobe Bryant Day - Ngày vinh danh và tưởng nhớ huyền thoại bóng rổ nước Mỹ - Kobe Bryant (24/08/2021)

Kobe Bryant Day (còn được gọi là Black Mamba Day hoặc Mamba Day) là một ngày đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 8 năm 2020 tại Los Angeles và Orange County để tưởng nhớ cuộc đời của cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu Kobe Bryant. Ngày được chọn làm ngày lễ vì số của Bryant trên áo đấu của anh ấy (8 và 24), cũng như ngày sau sinh nhật của anh ấy, 23 tháng 8.

 

 

Kobe Bean Bryant sinh ngày 23 tháng 8 năm 1978 tại Philadelphia, Pennsylvania với cựu cầu thủ NBA Joe Bryant và Pamela Cox Bryant. Bryant bắt đầu chơi bóng rổ khi mới ba tuổi. Khi anh sáu tuổi, cha anh từ giã NBA và chuyển gia đình đến Ý để tiếp tục chơi bóng rổ chuyên nghiệp ở cấp độ thấp hơn. Bryant phù hợp với lối sống mới của mình và học nói thông thạo tiếng Ý. Lakers là đội bóng yêu thích của Bryant khi lớn lên và ông của anh ấy sẽ gửi cho anh ấy video về các trận đấu NBA để nghiên cứu. Trong mùa hè của mình, Bryant sẽ bay trở lại Hoa Kỳ để chơi trong một giải đấu bóng rổ mùa hè.

Khi gia đình trở về Mỹ, Bryant tiếp tục chơi bóng rổ tại trường trung học Lower Merion ở Philadelphia, chơi cho đội varsity khi còn là sinh viên năm nhất. Trong những năm chơi bóng rổ ở trường trung học, anh ấy đã thu hút sự chú ý từ nhiều nhà tuyển dụng đại học khác nhau, người đứng đầu danh sách của anh ấy là Duke, Michigan, North Carolina và Villanova. Tuy nhiên, sau khi học sinh trung học Kevin Garnett được NBA bắt đầu vào năm 1995, Bryant cũng đã cân nhắc việc bỏ học đại học và vào thẳng chuyên nghiệp. Năm 1996, Kobe Bryant, 17 tuổi, quyết định tham gia trực tiếp vào NBA, trở thành cầu thủ thứ sáu trong lịch sử làm được điều này. Quyết định này đã vấp phải rất nhiều dư luận không chỉ vì nó không phổ biến mà còn vì kỹ năng chơi bóng rổ và điểm SAT cao giúp anh ấy có thể vào bất kỳ trường đại học nào mà anh ấy chọn. Thay vào đó, anh theo đuổi giấc mơ thời thơ ấu của mình và ký hợp đồng với Los Angeles Lakers sau khi được Charlotte Hornets đón và giao dịch.

 

 

Bryant ra mắt tại Summer Pro League ở Long Beach, California, ghi được 25 điểm trước đám đông chỉ đứng trong phòng. Anh ghi được 36 điểm trong đêm chung kết và kết thúc với trung bình 24,5 điểm và 5,3 rebounds trong bốn trận đấu. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng chơi trong một trò chơi NBA và là cầu thủ trẻ nhất NBA. Mùa giải '98 -'99 đánh dấu sự nổi lên của Bryant với tư cách là người bảo vệ hàng đầu trong giải đấu. Khi là tân binh, anh ấy thường được xếp sau những người bảo vệ xuất phát Nick Van Exel và Eddie Jones, nhưng khi họ đã được trao đổi, Bryant bắt đầu mọi trận đấu trong mùa giải rút ngắn 50 trận đấu. Ngay từ khi mới vào nghề, các nhà báo thể thao đã so sánh kỹ năng của anh với Michael Jordan và Magic Johnson.

Trong thời gian thi đấu cho Lakers, Kobe đã chơi tổng cộng 20 mùa giải. Trung bình trong sự nghiệp của anh ấy là 25,0 điểm, 5,2 rebounds và 4,7 kiến ​​tạo trong 1.346 trận mùa giải thường xuyên. Anh ấy đã giành được một giải thưởng MVP và chơi 18 giải All-Star. Trong các mùa hè năm 2008 và 2012, Bryant lần lượt chơi bóng rổ cho đội Olympic Hoa Kỳ tại Bắc Kinh và London, giành HCV mỗi lần. Vào ngày 29 tháng 11 năm 2015, Kobe Bryant thông báo rằng sau mùa giải ’15 -’16, anh sẽ từ giã NBA, anh thừa nhận rằng sau nhiều năm thi đấu và chấn thương, kỹ năng của anh ngày càng giảm sút.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2020, lúc 9:06 sáng theo giờ PST, Kobe Bryant, 41 tuổi và cô con gái 13 tuổi Gianna đã đi trực thăng cùng sáu người bạn trong gia đình và một phi công. Cả nhóm đang đi xem một trận bóng rổ tại Học viện Bryant’s Mamba ở Thousand Oaks. Do trời mưa nhẹ và sương mù, các trực thăng LAPD và hầu hết các không lưu khác đã được tiếp đất. Lúc 9h45, chiếc trực thăng đâm vào sườn một ngọn núi ở Calabasas và bốc cháy.

Với những hành động như trên, chúng ta có thể tin rằng những di sản mà Kobe Bryant để lại sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí của toàn bộ tín đồ bóng rổ trên toàn thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)