[USKINGS] Chúc mừng Motivation and Inspiration Day - Thúc đẩy lan tỏa nguồn cảm hứng tươi mới trong ngày đầu năm tại Mỹ (02/01/2021)

02-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày Động lực và Truyền cảm hứng Quốc gia (Motivation and Inspiration Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 2 tháng 1 tại Hoa Kỳ. Đó là một ngày để người Mỹ lấy lại sự tỉnh táo sau tất cả các lễ hội của đêm giao thừa và thực sự bắt tay vào những quyết tâm, mục tiêu trong năm mới. Ngày Động lực và Truyền cảm hứng là ngày hoàn hảo để tất chúng ta bắt đầu hành động và hướng tới điều đó. Đây cũng là một ngày để ghi nhớ những sự kiện bi thảm của ngày 11/9 ở Hoa Kỳ và lấy lại trọng tâm trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Ngày Động lực và Truyền cảm hứng ra đời nhờ nỗ lực của một diễn giả truyền động lực ở Hoa Kỳ, Kevin L. McCrudden, thường được biết đến với cái tên “Mr. Động lực” và “Giám đốc Động lực của Hoa Kỳ. ” Ông đã sử dụng công ty của mình, Motivate America, Inc. để thúc đẩy việc thành lập ngày 2 tháng 1 là Ngày Động lực và Truyền cảm hứng Quốc gia.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, Hoa Kỳ là nạn nhân của các cuộc tấn công khủng bố có phối hợp của nhóm khủng bố chiến binh được gọi là al-Qaeda. Những cuộc tấn công này đã dẫn đến cái chết của gần 3.000 người Mỹ, và cả đất nước rơi vào tình trạng tang thương và đau buồn. McCrudden ủng hộ việc tạo ra một ngày đặc biệt để tạo động lực và cảm hứng sau khi thấy ảnh hưởng của vụ tấn công 11/9 đối với tinh thần của mọi người.

Ông muốn dành một ngày để tôn vinh những mất mát, đánh giá cao cuộc sống và thừa nhận tầm quan trọng của động lực và nguồn cảm hứng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ông nói rằng trải qua tất cả những mất mát, đau buồn và tuyệt vọng sau sự kiện thảm khốc 11/9, ông đã thấy những người Mỹ sát cánh cùng nhau để đạt được những điều đáng kinh ngạc. Mỗi năm, Motivate America chọn một vài người Mỹ để nhận giải thưởng The American Motivation Awards, giải thưởng tôn vinh những nhà lãnh đạo có động lực, truyền cảm hứng và yêu nước ở Mỹ.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2001, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật, “H.Res.308”, đưa Ngày Động lực và Truyền cảm hứng Quốc gia trở thành chính thức tại Hoa Kỳ. Quốc hội Hoa Kỳ nhất trí rằng động lực và nguồn cảm hứng đóng vai trò quan trọng trong những thành tựu vĩ đại nhất của xã hội văn minh và rằng đầu năm là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm, lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)