(Uskings) Chúc mừng National Dollar Day - Ngày kỷ niệm thành lập hệ thống tiền tệ tại Hoa Kỳ (08/08/2023)

08-08-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Ngày Đô la Quốc gia được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 8 ở Hoa Kỳ. Việc tuân thủ này đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử của đất nước khi hệ thống tiền tệ được thành lập.Đồng đô la được sử dụng làm vật trao đổi và được chấp nhận ở nhiều quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về lịch sử của loại tiền cực kỳ quan trọng này.

 

 

Mặc dù người tạo ra Ngày Đô la Quốc gia vẫn chưa được biết đến, nhưng sự kiện này đánh dấu ngày hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1786.

Đô la tiền giấy hiện được gọi là Ghi chú Dự trữ Liên bang và thiết kế của chúng dựa trên đồng đô la Tây Ban Nha. Trên thực tế, tờ đô la duy nhất đã không được thiết kế lại trong hơn 50 năm để chống hàng giả. Đồng đô la giấy đầu tiên được in vào năm 1862, có in hình Bộ trưởng Ngân khố của Abraham Lincoln, Salmon P. Chase. Sau đó vào năm 1869, George Washington lần đầu tiên xuất hiện trên tờ 1 đô la. Điều thú vị là Crane & Company đã cung cấp giấy cho tiền tệ của Hoa Kỳ trong hàng trăm năm.

 

 

Đồng đô la khá thú vị và được trang trí bằng các dấu hiệu và biểu tượng. Người ta có thể tìm thấy một con chim nhỏ phía trên con số một bên phải trên mặt của đồng đô la. Hơn nữa, kim tự tháp ở mặt sau của tờ tiền là một phần của Con dấu lớn của Hoa Kỳ. Phần trên chưa hoàn thành khắc họa một đất nước đang phát triển và mở rộng. Đối diện với kim tự tháp, có một con đại bàng tượng trưng cho chiến tranh và hòa bình. Ngoài ra, người ta thậm chí có thể quan sát một chòm sao với 13 ngôi sao và một chiếc khiên có 13 sọc trên đầu đại bàng.

Trong thời điểm hiện tại, đô la Mỹ được sử dụng trong rất nhiều giao dịch quốc tế và cũng là đồng tiền dự trữ chính của thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)