(Uskings) Chúc mừng National V.F.W. Day - Ngày cả nước Mỹ tri ân những cựu binh sĩ đã cống hiến cho đất nước (29/09/2022)

29-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) National V.F.W. Day (Ngày V.F.W) được tổ chức hàng năm vào ngày 29 tháng 9. Đây là ngày để tưởng nhớ công việc khó khăn và sự hy sinh của những cựu chiến binh đã quên mình phục vụ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. ‘V.F.W.’ là viết tắt của ‘Veterans of Foreign Wars’, một tổ chức được thành lập để hỗ trợ các quân nhân Mỹ trong quá khứ và hiện tại đã phục vụ trong các cuộc chiến tranh, thám hiểm hoặc chiến dịch ở nước ngoài.

The Veterans of Foreign Wars of the United States (V.F.W.) (tạm dịch: Tổ chức Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ) được thành lập vào năm 1913. Trong một hội nghị lịch sử ở Pittsburgh. Tổ chức được thành lập thông qua sự hợp nhất của ba hiệp hội cựu chiến binh, được thành lập vào năm 1899 sau Chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ. Hội Cựu chiến binh Ngoại giao Hoa Kỳ, có hai chi hội, có trụ sở tại Ohio và Pennsylvania trong khi Hiệp hội Colorado của Quân đội Philippines đặt tại Colorado và Pennsylvania.

 

 

Mặc dù sự hợp nhất diễn ra vào năm 1913, nhưng V.F.W. công nhận 1899 là năm thành lập. Có trụ sở chính tại Kansas, Missouri, sứ mệnh của tổ chức, theo trang web của tổ chức, là “nuôi dưỡng tình bạn thân thiết giữa các cựu chiến binh Hoa Kỳ trong các cuộc xung đột ở nước ngoài. Để phục vụ các cựu chiến binh, quân đội và cộng đồng của chúng tôi. Để vận động thay mặt cho tất cả các cựu chiến binh. ”

Lịch sử của Ngày V.F.W. có thể được bắt nguồn từ nguồn gốc của chính tổ chức. Ngày được thành lập để kỷ niệm sự thành lập lịch sử của V.F.W. vào ngày 29 tháng 9 năm 1899, khi một nhóm cựu chiến binh người Mỹ gốc Tây Ban Nha hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. 120 năm sau, V.F.W. vẫn đang phát triển mạnh mẽ với số lượng thành viên hơn 1,5 triệu người, với 6.000 Bài đăng trải dài trên tất cả 50 tiểu bang của đất nước, cũng như ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu.

 

 

Để trở thành thành viên của tổ chức, các ứng cử viên phải là công dân Hoa Kỳ hoặc công dân Hoa Kỳ, cựu hoặc thành viên hiện tại của lực lượng vũ trang và phải từng phục vụ trong chiến tranh, chiến dịch hoặc thám hiểm trên đất nước, không phận hoặc vùng biển thù địch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)