(Uskings) Chúc mừng Peace Officers Memorial Day - Ngày lễ tưởng niệm những sĩ quan Hòa bình tại Hoa Kỳ (15/05/2022)

15-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày Tưởng niệm Sĩ quan Hòa bình (Peace Officers Memorial Day ) và Tuần lễ Cảnh sát là một lễ kỷ niệm ở Hoa Kỳ nhằm tri ân các sĩ quan hòa bình địa phương, tiểu bang và liên bang, những người đã hy sinh hoặc bị tàn tật khi thi hành công vụ. Nó được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm. Sự kiện này được tài trợ bởi Hiệp hội Cảnh sát Quốc gia Anh em (FOP) và được thực hiện bởi Ủy ban Tưởng niệm FOP.

Hoa Kỳ bắt đầu chính thức đánh dấu Ngày tưởng niệm các sĩ quan hòa bình vào năm 1963, vài tháng sau khi Tổng thống John F. Kennedy ký dự luật thành luật vào tháng 10 năm 1962. Trong tuyên bố của Kennedy liên quan đến các sự kiện vào tháng 5 năm 1963, ông bắt đầu bằng cách nói rằng “các nhân viên thực thi pháp luật đã đóng một vai trò quan trọng ”kể từ“ sự khởi đầu của Quốc gia này. ”

 

 

Những Sĩ quan Hòa bình đầu tiên ở Hoa Kỳ hoạt động theo tư nhân, được thuê bởi các cá nhân giàu có để bảo vệ tài sản của họ. Các Sĩ quan Hòa bình công cộng được phát triển ngay sau đó vào giữa những năm 1600, đầu tiên là ở Boston, sau đó là ở New York và Philadelphia. Họ chủ yếu là những người tình nguyện đóng vai những người gác đêm và báo cáo rằng đồng bào cư xử tồi tệ.

 

 

Boston tiếp tục dẫn đầu về tổ chức hòa bình, với lực lượng cảnh sát có tổ chức, được tài trợ công đầu tiên được thành lập vào năm 1838, lực lượng này trả lương cho các sĩ quan để giữ hòa bình toàn thời gian. Vào cuối những năm 1880, tất cả các thành phố lớn của Hoa Kỳ đều có lực lượng cảnh sát, mặc dù các ưu tiên của họ khác nhau giữa các bang, tùy thuộc vào các vấn đề phải đối mặt trong từng khu vực. Những người đứng đầu cơ quan thực thi pháp luật thường được lựa chọn bởi lãnh đạo chính trị địa phương, do đó, việc thực thi có thể hoạt động có lợi cho đảng chính trị cầm quyền.

Để đáp lại, Tổng thống Hoover đã thiết lập một cuộc điều tra về hiệu quả của việc thực thi pháp luật trên toàn quốc vào năm 1929. Nó kêu gọi các sĩ quan hòa bình làm việc một cách chuyên nghiệp và công bằng để thực thi pháp luật và là một bước ngoặt trong lịch sử của các sĩ quan bảo vệ chúng ta. hôm nay. Nó thúc đẩy lòng vị tha mà ngày nay chúng ta tôn vinh hàng năm vào ngày 15 tháng 5.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)